6 biến chứng thường gặp ở bệnh nhân xơ gan

Khi phát hiện xơ gian ở giai đoạn cuối thì đã quá muộn, bệnh nhân đã có rất nhiều các biến chứng của bệnh xơ gan.

Ngày đăng: 07-05-2020

365 lượt xem

1. Xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa là một trong những biến chứng của bệnh xơ gan thường gặp trên lâm sàng, các tổ chức xơ trong gan làm cho dòng máu di chuyển từ gan về trung tâm bị cản trở, làm tăng áp lực tĩnh mạch cửa và tăng áp lực lên các hệ nối cửa chủ. Điều này làm giãn tĩnh mạch thực quản và phình tĩnh mạch dạ dày.

Áp lực lên tĩnh mạch thực quản cũng như tĩnh mạch dạ dày lớn làm chúng giãn nở và có thể vỡ bất cứ lúc nào gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh, biến chứng của bệnh xơ gan này có thể khiến bệnh nhân tử vong do mất máu rất nhanh nếu không được khám và điều trị kịp thời.

Những người bị giãn tĩnh mạch thực quản hay giãn tĩnh mạch dạ dày thường có biểu hiện nôn ra máu và đi ngoài ra máu, số lượng máu nôn ra thường rất lớn đối với những bệnh nhân vỡ tĩnh mạch thực quản, điều này khiến bệnh nhân shock mất máu làm người bệnh tử vong.

Xơ gan gây biến chứng xuất huyết tiêu hóa

2. Phù chân, tuần hoàn bàng hệ

Tăng áp lực tĩnh mạch cửa và giảm lượng đạm trong máu chính là nguyên nhân khiến người bệnh bị phù ở chân cũng như xuất hiện tuần hoàn bàng hệ.

Tuần hoàn bàng hệ là một biến chứng của bệnh xơ gan, thực chất tuần hoàn bàng hệ chính là hiện tượng xuất hiện dịch trong ổ bụng.

Dịch trong ổ bụng quá nhiều không chỉ khiến người bệnh khó thở, suy nhược do dịch ở đây hầu hết đều là dưỡng chấp nên người bệnh còn có nguy cơ nhiễm trùng do dịch này gây ra.

Khi người bệnh bị nhiễm trùng sẽ thấy xuất hiện một số các dấu hiệu như sốt, đau bụng dữ dội, đi đại tiện phân lỏng,… người bệnh suy kiệt và tử vong rất nhanh sau đó.

3. Hôn mê gan

Hôn mê gan hay hội chứng não gan là một trong những biến chứng của bệnh xơ gan vô cùng nguy hiểm. Những người mắc biến chứng này thường có biểu hiện đặc trưng là rối loạn tri giác, người bệnh trí nhớ lơ mơ, lẫn lộn, hơi thở có mùi đặc trưng, những bệnh nhân này có nguy cơ tử vong rất nhanh nếu không được điều trị sớm. 

Hôn mê gan rất dễ gây biến chứng tử vong

4. Suy thận

Suy thận cũng được xem là một trong những biến chứng của bệnh xơ gan, những người suy thận do xơ gan sẽ đi tiểu ít dần đi lâu ngày người bệnh vô niệu. Đây được các Bác sĩ chuyên khoa gọi là hội chứng gan - thận, nếu không được điều trị sớm, người mắc biến chứng này của bệnh xơ gan cũng sẽ tử vong rất nhanh.

5. Ung thư gan

Ung thư gan cũng là một trong những biến chứng của bệnh xơ gan, những người mắc xơ gan có nguy cơ bị ung thư gan rất cao. Chính vì thế bệnh nhân bị xơ gan cần được khám và tầm soát ung thư liên tục.

Đông Trịnh Gia điều trị bệnh XƠ GAN CỔ TRƯỚNG bằng phương thuốc Đông y gia truyền.

Với phương thuốc đông y này, nếu bệnh nhân chuyển bệnh trong 10 ngày điều trị thì cơ hội khỏi bệnh trên 90%. Và để điều trị khỏi bệnh trong thời gian từ 5 tháng đến 1 năm. Nếu trong thơi gian 10 ngày không có chuyển biến thì bệnh không còn khả năng chữa trị nữa.Lang y: Bùi Thị Hạnh 

Địa chỉ:

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha