Có người nhà bị động kinh cần phải chuẩn bị gì?

Người nhà bị động kinh, chỉ ngồi một chỗ lo lắng thôi là không đủ. Bạn cần phải có thêm những kỹ năng để giúp họ khỏi bệnh nhanh chóng.

Ngày đăng: 15-05-2016

1,739 lượt xem

Có người nhà bị động kinh, bạn lo lắng, mất ăn mất ngủ. Bạn thương xót, và luôn muốn động viên giúp đỡ họ. Bạn thấy nguy hiểm rình rập và luôn muốn bảo vệ họ.

Nhưng bạn thân mến!

Lo lắng, căng thẳng, quan tâm… là chưa đủ. Muốn giúp người thân của bạn, giúp những người bệnh động kinh nhanh chóng khỏi bệnh bạn cần phải có những kỹ năng phòng tránh và chữa bệnh. Đó mới là điều thiết yếu và đang quan tâm nhất.

Một số kỹ năng người nhà bệnh nhân động kinh cần có là:

  1. Kiến thức cơ bản về bệnh động kinh

http://www.santhuoc.vn/upload_images/images/Y%20Khoa%20Harvard/205052.jpg

Biết kiến thức về bệnh động kinh người nhà sẽ hỗ trợ bệnh nhân động kinh tốt hơn

Học một số kiến thức cơ bản về bệnh động kinh giúp người nhà bệnh nhân có thêm kiến thức, hiểu bệnh và biết bệnh nguy hiểm đến mức nào. Có thêm kiến thức, người bệnh cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh tốt nhất, phù hợp với người bệnh mà không sợ những hậu quả tai hại: dùng nhầm thuốc, chữa lợn lành thành lợn què….

  1. Các sơ cứu bệnh nhân động kinh khi lên cơn giật động kinh

http://l.f13.img.vnecdn.net/2013/08/01/grandmal-1375337753_500x0.jpg

Sơ cứu bệnh nhân động kinh luôn phải cẩn trọng

Sơ cứu bệnh nhân động kinh không hề khó, nhưng nếu không biết mà làm sai cách thì sẽ nguy hiểm vô cùng. Người nhà bệnh nhân cần phải luôn biết điều này: khi bệnh nhân lên cơn giật động kinh, phải luôn cho bệnh nhân nằm nghiêng sang bên trái, tạo một khoảng rộng để bệnh nhân thở. Họ co giật, để họ tự nhiên, không giữ tay chân, trói buộc…bị trói buộc, các cơ trong người bệnh có thể bị căng và tổn thương bất cứ lúc nào. Nếu bệnh nhân thè lưỡi, tuyệt đối không nhét bất kì thứ gì vào miệng họ, có vật cản trong miệng họ có thể bị tổn thương nghiêm trọng.

Cuối cùng, sau khi lên cơn động kinh, nếu bệnh nhân trở về trạng thái bình thường là chuyện vui mừng. Nhưng nếu họ hôn mê sâu thì phải đưa đến bệnh viện ngay để được hỗ trợ điều trị.

Lưu ý: người bệnh động kinh có thể lên cơn khi đang bơi dưới nước, đi trên đường… Lúc này hãy bế họ lên bờ hoặc đưa vào vùng an toàn và để họ nằm yên một chỗ.

  1. Các loại thực phẩm nên ăn và cần tránh

https://dantri4.vcmedia.vn/k:61ab9abec3/2015/10/19/ruoubia-1445257844438/nhung-he-luy-tu-viec-gan-60-gia-dinh-viet-dung-ruou-bia-thuong-xuyen.jpg

Loại bỏ các loại thức ăn không tốt cho người động kinh

Lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng là điều quan trọng mà người nhà bệnh nhân động kinh cần biết. Nên cho họ ăn gì, không cho họ ăn gì? món ăn nào khiến bệnh động kinh thêm nguy hiểm… Hãy nắm bắt tất cả mọi thứ nếu bạn có người nhà bị động kinh, bởi vì đây là kiến thức cần thiết, quyết định đến hiện tượng bệnh động kinh phát triển nhanh hay chậm.

  1. Một số thủ thuật giúp bình ổn tâm lý

http://vnptmedia.vn/dataimages/201511/original/images1588747_gia_dinh_2.jpg

Thủ thuật bình ổn tâm lý giúp người bệnh động kinh giảm cơn nhanh chóng

Người bệnh động kinh quan trọng nhất là tâm lý. Nếu biết được một vài thủ thuật nhỏ xua đuổi tâm lý tiêu cực, khôi phục tâm lý tích cực người bệnh sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Trên đây là một số kỹ năng người bệnh động kinh cần chuẩn bị cho mình. Hãy ghi nhớ kỹ và tạo thành phản xạ để có thể giúp người nhà của mình mọi lúc, mọi nơi.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha