Sáu biểu hiện, triệu chứng bệnh tâm thần, hoang tưởng dễ nhận biết

Người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng luôn có những biểu hiện, triệu chứng sau một cách rõ rệt, mà chúng ta có thể quan sát được.

Ngày đăng: 18-06-2015

145,641 lượt xem

1.  Rối loạn nhịp sinh học giấc ngủ

-  Người mắc bệnh tâm thần, hoàng tưởng thường có biểu hiện loạn giấc ngủ (lúc thì ngủ ngày, lúc thì ngủ đêm, không cố định theo một nhịp sinh học như người thường), hoặc khó ngủ, đảo lộn nhịp sinh học giấc ngủ (ngày ngủ, đêm thức).Có trường hợp người bệnh cứ bắt gia đình, người thân phải thức đêm cùng bệnh nhân để nói chuyện, xem tivi, nghe nhạc, rồi bình luận như một chuyên gia.

-  Luôn luôn ở trạng thái căng thẳng, mất ngủ dẫn đến người đờ đẫn, không muốn ăn uống hay hoạt động gì, chỉ ngồi một chỗ nhìn thơ thẩn hoặc biểu hiện như đang tập trung cao độ vào một việc gì đó. Không để ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng, cũng có trường hợp mắc bệnh lại không bị những triệu chứng này.

2.  Rối loạn hành vi, cảm xúc

-  Bản thân người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng tồn tại cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Lúc thì quý mến lúc lại rất ghét, có khi như kẻ thù. Hoặc có biểu hiện với người thân thì rất ghét, không muốn tiếp xúc, nói chuyện và tìm cách xa lánh. Còn đối với người lạ thì lại rất gần gũi, như đã thân thiết từ lâu. Và chỉ muốn nói chuyện và nói nhiều với họ.

- Có trường hợp còn biểu hiện cảm xúc trái ngược: thấy đám ma thì cười, thấy đám cưới thì khóc. Bởi họ nhầm tưởng đám ma thành đám cưới, tưởng chuyện vui thành chuyện buồn,...

Sáu biểu hiện, triệu chứng dễ nhận biết của người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

3.  Chỉ muốn đi lang thang

   Khi bệnh phát tác họ chỉ muốn đi, nhưng đi không chủ đích, cứ lang thang khắp chốn cùng nơi. Có bệnh nhân chỉ đi trong im lặng với đôi mắt thơ thẩn. Có bệnh nhân vừa đi vừa chửi bới, la ó. Như đang cãi – chửi nhau hay quát mắng ai đó. Có bệnh nhân lại hiền từ hơn, vừa đi vừa nói lảm nhảm một mình không chủ đích, như kiểu đang nói chuyện với một ai đó,...

4.  Bệnh nhân mắc chứng “ảo thanh”

-  Bệnh nhân hoang tưởng thường nghe có tiếng nói chuyện trong đầu, hoặc có tiếng nói phát ra từ trong bụng. Có khi là tiếng nói xấu hoặc khen bệnh nhân. Có khi như phân tích, nhận xét, đánh giá những hành vi, suy nghĩ của bệnh nhân.

- Cũng có người bị ảo giác, thỉnh thoảng cứ nghe thấy ai đó đang nói chuyện, đang ra lệnh, bình phẩm, bắt ép, la mắng, truy đuổi, bắt bệnh nhân phải làm cái này phải làm cái kia.

5.  Hoang tưởng, ảo tưởng

-  Có người bị ảo tưởng như đang có người đuổi đánh, chém giết, hãm hại. Bệnh nhân có khi nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân tưởng kẻ thù (đã có trường hợp xảy ra chuyện bệnh nhân cầm hung khí tấn công người khác. Bởi lúc bệnh tái phát, họ tưởng những người xung quanh là kẻ thù đang truy sát mình. Vì vậy, bệnh nhân mới phản ứng lại bằng cách cầm hung khí tấn công trước để tự vệ).

-  Có bệnh nhân còn sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nên cứ chui rúc hoặc tìm chỗ để ẩn nấp.

6.  Biểu hiện như “ma nhập”

   Có người cứ nói lăng lảm nhảm, la hét, gào khóc, giãy giụa, quằn quại. Có người biểu hiện như có người “cõi trên, tổ tiên, linh hồn người quá cố” mượn xác bệnh nhân để phán. Dân gian thường gọi trường hợp này là “ma nhập”. Nhưng thực chất không phải vậy, đây chính là một dạng của bệnh tâm thần, hoang tưởng ở trạng thái nặng.

   Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

   Để giúp bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng quay lại với chính con người thật, con người của chính họ, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và trút hết nỗi sợ hãi, buồn rầu, mặc cảm, tự ti của bệnh nhân và gia đình người thân.

   Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc bệnh chuyển từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi)

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (820)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Trần ca (21-03-2019) Trả lời
  Con tôi mắc benh hoang tuong đang uong thuoc tay thì uong them thuoc cua bs duoc k ạ?
  • Đông y Trịnh gia (22-03-2019)
   Trần Ca thân mến! Con bạn đang dùng thuốc Tây thì không được bỏ thuốc Tây đột ngột, mà cần điều trị đông - tây y kết hợp. Sau đó giảm thuốc Tây dần dần đến khi không còn dùng thuốc Tây nữa, thì dùng thêm thuốc đông y thêm 1 vài tháng thì khỏi hoàn toàn. Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • hung (20-03-2019) Trả lời
  Bố cháu cai rượu được hơn một năm nhưng bay giờ hay đi lang lang trèo cổng nhà đi. cho cháu hỏi uống thuốc của cô có được không ạ. và thuốc của cô thuộc loại gì à
  • Đông y Trịnh gia (21-03-2019)
   Hung thân mến! Bệnh của bố cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Thuốc của TrinhjGia là thuốc Nam nhé. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • To lieu ca (15-03-2019) Trả lời
  Cho e hoi nguoi bi benh do co an uong binh thuong ko a
  • Đông y Trịnh gia (18-03-2019)
   To Lieu Ca thân mến! Người bị bệnh ăn uống bình thường nhé. Chỉ hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, cay, nóng. Không sử dụng các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga).
 • Đinh thị tuyết thanh (05-03-2019) Trả lời
  Con trai em năm nay 25 tuổi mắc bệnh hoang tưởng xin bs điều trị giúp
  • Đông y Trịnh gia (05-03-2019)
   Đinh Thị Tuyết Thanh thân mến! Bệnh của con em điều trị khỏi, dứt điểm hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Minh Hạnh (01-03-2019) Trả lời
  Bs ơi,cháu ở Cần Thơ, cách đây 2 tuần Mẹ cháu bị lúc nào cũng nghe ông bà đã khuất dạy bảo,nhất là lúc 3h sáng, Mẹ cháu còn bị co chân tay giống như bị ông bà nhập vậy, lúc khóc lúc cười( chỉ cười khóc 2 lần, vài lần còn lại nói bình thường), tuần thứ 2 thì đã bớt nhiều. Do trong não mẹ cháu có khối u lành tính, nhưng giờ mẹ cháu cứ nghĩ là do ông bà nhập về dạy dỗ con cháu nên không chịu đi khám bệnh. Vậy cháu xin lấy thuốc được không ạ!?
  • Đông y Trịnh gia (05-03-2019)
   Minh Hạnh thân mến! Biểu hiện của mẹ cháu là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh GIa. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Võ Kim Ngọc (22-02-2019) Trả lời
  cho con hỏi là, uống thuốc trong bao lâu ạ? hết bệnh thì biểu hiện là gì, lúc đó không uống thuốc nữa được không ạ?
  • Đông y Trịnh gia (05-03-2019)
   Võ Kim Ngọc thân mến! Tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân mà thời gian điều trị dao động từ 3-8 tháng. Khỏi bệnh, nghĩa là bệnh nhân trở về trạng thái bình thường nhất (không có các triệu chứng bệnh như: ảo thanh, ảo giác, cáu giận vô cớ,...). Để bệnh không có tái phát, con nên uống thêm 1 tháng khi các dấu hiệu của bệnh đã chấm dứt hoàn toàn nhé.
 • Lê Hồng Phong (20-02-2019) Trả lời
  Bệnh hoang tưởng muốn mua thuốc như thế nào
  • Đông y Trịnh gia (06-03-2019)
   Lê Hồng Phong thân mến! Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Nguyễn Đáng (19-02-2019) Trả lời
  Chồng tôi bị hoang tưởng hơn một tháng nay. Lúc thì nghe thấy nhưng âm thanh trong bụng. Lúc thì lại nghĩ mình bị truy sát, bị bỏ độc. Đêm không ngủ, ngày ngủ linh linh. Tôi đã đi hỏi và lấy thuốc nhưng không chịu uống, khám cũng không cho đi khám. Mong bác sĩ cho lời khuyên
  • Đông y Trịnh gia (06-03-2019)
   NGuyễn Đáng thân mến! Bệnh của chồng bạn chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Tùy vào hoàn cảnh và văn hóa mỗi gia đình mà có cách để bệnh nhân uống thuốc bạn nhé.
 • Nguyễn Đáng (19-02-2019) Trả lời
  Chồng tôi 58 tuổi bị hoang tưởng hơn 1 tháng nay. Lúc nói chuyện 1 mình, lúc lại sợ sệt bị truy sát. Đêm không ngủ, ngày ngủ lung lung, đi làm bỏ việc, không chịu đi khám bác sĩ, lấy thuốc an thần ko uống. Xin bác sĩ cho lời khuyên
 • Xem thêm các bình luận khác

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,401,765

Đang online17