Sáu biểu hiện, triệu chứng bệnh tâm thần, hoang tưởng dễ nhận biết

Người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng luôn có những biểu hiện, triệu chứng sau một cách rõ rệt, mà chúng ta có thể quan sát được.

Ngày đăng: 18-06-2015

182,291 lượt xem

1.  Rối loạn nhịp sinh học giấc ngủ

-  Người mắc bệnh tâm thần, hoàng tưởng thường có biểu hiện loạn giấc ngủ (lúc thì ngủ ngày, lúc thì ngủ đêm, không cố định theo một nhịp sinh học như người thường), hoặc khó ngủ, đảo lộn nhịp sinh học giấc ngủ (ngày ngủ, đêm thức).Có trường hợp người bệnh cứ bắt gia đình, người thân phải thức đêm cùng bệnh nhân để nói chuyện, xem tivi, nghe nhạc, rồi bình luận như một chuyên gia.

-  Luôn luôn ở trạng thái căng thẳng, mất ngủ dẫn đến người đờ đẫn, không muốn ăn uống hay hoạt động gì, chỉ ngồi một chỗ nhìn thơ thẩn hoặc biểu hiện như đang tập trung cao độ vào một việc gì đó. Không để ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng, cũng có trường hợp mắc bệnh lại không bị những triệu chứng này.

2.  Rối loạn hành vi, cảm xúc

-  Bản thân người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng tồn tại cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Lúc thì quý mến lúc lại rất ghét, có khi như kẻ thù. Hoặc có biểu hiện với người thân thì rất ghét, không muốn tiếp xúc, nói chuyện và tìm cách xa lánh. Còn đối với người lạ thì lại rất gần gũi, như đã thân thiết từ lâu. Và chỉ muốn nói chuyện và nói nhiều với họ.

- Có trường hợp còn biểu hiện cảm xúc trái ngược: thấy đám ma thì cười, thấy đám cưới thì khóc. Bởi họ nhầm tưởng đám ma thành đám cưới, tưởng chuyện vui thành chuyện buồn,...

Sáu biểu hiện, triệu chứng dễ nhận biết của người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

3.  Chỉ muốn đi lang thang

   Khi bệnh phát tác họ chỉ muốn đi, nhưng đi không chủ đích, cứ lang thang khắp chốn cùng nơi. Có bệnh nhân chỉ đi trong im lặng với đôi mắt thơ thẩn. Có bệnh nhân vừa đi vừa chửi bới, la ó. Như đang cãi – chửi nhau hay quát mắng ai đó. Có bệnh nhân lại hiền từ hơn, vừa đi vừa nói lảm nhảm một mình không chủ đích, như kiểu đang nói chuyện với một ai đó,...

4.  Bệnh nhân mắc chứng “ảo thanh”

-  Bệnh nhân hoang tưởng thường nghe có tiếng nói chuyện trong đầu, hoặc có tiếng nói phát ra từ trong bụng. Có khi là tiếng nói xấu hoặc khen bệnh nhân. Có khi như phân tích, nhận xét, đánh giá những hành vi, suy nghĩ của bệnh nhân.

- Cũng có người bị ảo giác, thỉnh thoảng cứ nghe thấy ai đó đang nói chuyện, đang ra lệnh, bình phẩm, bắt ép, la mắng, truy đuổi, bắt bệnh nhân phải làm cái này phải làm cái kia.

5.  Hoang tưởng, ảo tưởng

-  Có người bị ảo tưởng như đang có người đuổi đánh, chém giết, hãm hại. Bệnh nhân có khi nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân tưởng kẻ thù (đã có trường hợp xảy ra chuyện bệnh nhân cầm hung khí tấn công người khác. Bởi lúc bệnh tái phát, họ tưởng những người xung quanh là kẻ thù đang truy sát mình. Vì vậy, bệnh nhân mới phản ứng lại bằng cách cầm hung khí tấn công trước để tự vệ).

-  Có bệnh nhân còn sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nên cứ chui rúc hoặc tìm chỗ để ẩn nấp.

6.  Biểu hiện như “ma nhập”

   Có người cứ nói lăng lảm nhảm, la hét, gào khóc, giãy giụa, quằn quại. Có người biểu hiện như có người “cõi trên, tổ tiên, linh hồn người quá cố” mượn xác bệnh nhân để phán. Dân gian thường gọi trường hợp này là “ma nhập”. Nhưng thực chất không phải vậy, đây chính là một dạng của bệnh tâm thần, hoang tưởng ở trạng thái nặng.

   Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

   Để giúp bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng quay lại với chính con người thật, con người của chính họ, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và trút hết nỗi sợ hãi, buồn rầu, mặc cảm, tự ti của bệnh nhân và gia đình người thân.

   Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc bệnh chuyển từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi)

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (891)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn Thị Ái Xuân (09-09-2019) Trả lời
  Em bị tâm thần phân liệt với những triệu chứng suy giảm trí nhớ, người chậm chạp không muốn làm việc kể cả vệ sinh cá nhân cũng khôg muốn làm, giảm sút khả năng suy nghĩ, ngôn ngữ nghèo nàn mà dùng thuốc tây y không khỏi vậy cho tôi hỏi dùng đông y có khỏi hoàn toàn không chi phí có đắt không và đã có ai trị khỏi bằng thuốc đông y này chưa ạ xin được tư vấn ạ
  • Đông y Trịnh gia (09-09-2019)
   Nguyễn Thị Ái Xuân thân mến!Đông y Trịnh Gia chữa khỏi hoàn toàn bệnh của em nhé và nhiều người đã được điểu trị dứt điểm hoàn toàn. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Hebe (07-09-2019) Trả lời
  Em năm nay 31t em bị mất ngủ, khó vô giấc ngủ, hiện tại em hay bị từng trạng em làm gì cũng kiểm tra đi tra lại nhiều lần việc đang làm vì sợ bị thế này thế kia sợ đẫn đến kết quả ko tốt, em hay suy nghĩ. Tư vấn giúp em.
  • Đông y Trịnh gia (10-09-2019)
   Hebe thân mến! Biểu hiện của em là biểu hiện của rối loạn lo âu. Bệnh được chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Nguyễn Thị Ái Xuân (07-09-2019) Trả lời
  Con bị tâm thần phân liệt đang uống thuốc tây y nhưng cũng không hết biểu hiện của bệnh là rối loạn khả năng suy nghĩ, giảm sự biểu lộ tình cảm: vui hay buồn, giảm sút trí tuệ hay quên kể cả tính toán cũng quên hết, người lờ đờ chậm chạp không muốn làm việc. Vậy cho con hỏi trị bằng đông y có hết không ạ đã có ai trị hết chưa trị trong bao lâu hết bệnh của con với chi phí bao nhiêu. Con mong được tư vấn ạ.
  • Đông y Trịnh gia (10-09-2019)
   NGuyễn Thị Ái Xuân thân mến! Bệnh của con chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Đã có rất nhiều bệnh nhân trong nước và nước ngoài được chữa khỏi bằng bài thuốc của đông y Trịnh Gia. Thời gian và chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng. Con liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Nguyễn Thị Ái Xuân (07-09-2019) Trả lời
  Con bị tâm thần phân liệt mà bây giờ đang uống thuốc cũng không hết những biểu hiện là rối loạn khả năng suy nghĩ, mất đi ý muốn làm việc: như vệ sinh cá nhân cũng không muốn làm, người chậm chạp lờ đờ không muốn làm việc, giảm sút trí tuệ kể cả tính toán cũng quên và giảm sự biểu lộ tình cảm: vui hay buồn. Cho con hỏi là bệnh của con có trị khỏi được không sẽ trị trong vòng bao lâu chi phí có cao không ạ . Và đã có ai trị hết bệnh nhờ thuốc đông y chưa ạ. Con cần được tư vấn xin cảm ơn.
 • Võ hữu lợi (03-09-2019) Trả lời
  Chào chị. hiện tại em đang bị 1 số suy nghĩ lấn áp về cuộc sống của em em cảm thấy mặt cảm thiếu tự tin lắm chị ví dụ em đứng trước 1 người con gái thì trong đầu em lại suy nghĩ con đỉ hoặc em đang làm việc cái em nhìn người ta cái e suy nghĩ con cặc hoặc con chó mà em chỉ suy nghĩ thôi mà tại sao người ta lại biết em suy nghĩ như vậy cái từ đó em cảm thấy lo sợ và bị ám ảnh rồi em sống thiếu tự tin mà bị mặc cảm với xã hội bạn bè giờ em không biết làm cách nào để loại bỉ những cái suy nghĩ bậy bả đó được hết chị biết cách nào không chỉ em với
  • Đông y Trịnh gia (04-09-2019)
   Võ Hữu Lợi thân mến! Biểu hiện của em là biểu hiện của bệnh hoang tưởng ám ảnh cưỡng chế. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh gia nhé. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Nguyễn Thuỷ (08-08-2019) Trả lời
  Em trai mình lúc nào cũng nghĩ người khác nói xấu mình, cứ thấy trong đầu có ai nói xấu mình, có người định làm gì mình và phản ứng lại, thỉnh thoảng tìm kiếm dao, kiếm để tự vệ vì lúc nào cũng nghĩ người khác hại mình. Xin njaf thuốc tư vấn giúp e trai mình có đi chữa Tây y 5 năm rồi mà ko trị hết mà chỉ đỡ thui, ít biểu hiện hơn nhưng vẫn có hành động biểu hiện không bình thường. Tư vấn giúp mình.
  • Đông y Trịnh gia (29-08-2019)
   Nguyễn Thúy thân mến! Biểu hiện của em trai bạn là biểu hiện của bệnh hoang tưởng truy hại. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Em bạn đang dùng thuốc tây thì không được bỏ thuốc Tây đột ngột mà điều trị đông - tây y kết hợp. Trong quá trình điều trị sẽ giảm liều thuốc Tây dần dần đến khi không còn dùng thuốc tây nữa thì dùng thêm thuốc đông y 1 vài tháng thì khỏi hoàn toàn nhé.
 • Trần Tuấn Đạt (01-08-2019) Trả lời
  E năm nay 24t .. e đang điều trị tại bệnh viện tâm thần đồng tháp.. chẩn đoán là rối loạn lo âu trầm cảm.. uống thuốc được 1 thời gian thì bị ảo giác .. nghe tiếng nói chuyện trong đầu.. mọi tiếng động xung quanh e đều nghĩ có tác động đến em.. sợ gap nguoi khác vì nghĩ người ta nhòm ngó soi mói mình.. và nghĩ người ta đọc được suy nghĩ của mình.... lúc không ún thuốc thì không bị mà thấy căng thẳng khó chịu.. e muốn ún thuốc đều mà không dám uống. Chỉ khi căng thẳng khó chịu e mới ún... cho e hỏi e đang bị triệu chứng gì vậy
  • Đông y Trịnh gia (05-08-2019)
   Trần Tuấn Đạt thân mến! Biểu hieenjc ủa em là biểu hiện của bệnh tâm thần hoang tưởng truy hại. Bệnh chữa khỏi hoàn taofn bằng bài thuốc đông y giai truyền của Trịnh Gia nhé. Em liên lạc qua số điện thoại: 03378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Nguyễn Bạch Thy Thiền (20-07-2019) Trả lời
  E có thể nêu triệu chứng và lấy thuốc uống k? Hay nếu khám để lấy thuốc thì có thể khám ở tpHCM k ạ? Vì điều kiện gia đình khó khăn, lại ở xa Quảng Ninh quá ạ.
  • Đông y Trịnh gia (07-08-2019)
   Nguyễn Bạch Thy Thiền thân mến! Đông y Trịnh Gia có sơ sở ở TPHCM nhé. Em liên hệ qua số điện thoại: 0913826068 để được hướng dẫn khám và lấy thuốc nhé.
 • Nguyễn Thị Thanh Hường (19-07-2019) Trả lời
  Thuốc này bao nhiêu tiền vậy ạ?
  • Đông y Trịnh gia (19-07-2019)
   NGuyễn Thị Thanh Hường thân mến! Chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,833,289

Đang online11