Sáu biểu hiện, triệu chứng bệnh tâm thần, hoang tưởng dễ nhận biết

Người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng luôn có những biểu hiện, triệu chứng sau một cách rõ rệt, mà chúng ta có thể quan sát được.

Ngày đăng: 18-06-2015

107,292 lượt xem

1.  Rối loạn nhịp sinh học giấc ngủ

-  Người mắc bệnh tâm thần, hoàng tưởng thường có biểu hiện loạn giấc ngủ (lúc thì ngủ ngày, lúc thì ngủ đêm, không cố định theo một nhịp sinh học như người thường), hoặc khó ngủ, đảo lộn nhịp sinh học giấc ngủ (ngày ngủ, đêm thức).Có trường hợp người bệnh cứ bắt gia đình, người thân phải thức đêm cùng bệnh nhân để nói chuyện, xem tivi, nghe nhạc, rồi bình luận như một chuyên gia.

-  Luôn luôn ở trạng thái căng thẳng, mất ngủ dẫn đến người đờ đẫn, không muốn ăn uống hay hoạt động gì, chỉ ngồi một chỗ nhìn thơ thẩn hoặc biểu hiện như đang tập trung cao độ vào một việc gì đó. Không để ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng, cũng có trường hợp mắc bệnh lại không bị những triệu chứng này.

2.  Rối loạn hành vi, cảm xúc

-  Bản thân người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng tồn tại cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Lúc thì quý mến lúc lại rất ghét, có khi như kẻ thù. Hoặc có biểu hiện với người thân thì rất ghét, không muốn tiếp xúc, nói chuyện và tìm cách xa lánh. Còn đối với người lạ thì lại rất gần gũi, như đã thân thiết từ lâu. Và chỉ muốn nói chuyện và nói nhiều với họ.

- Có trường hợp còn biểu hiện cảm xúc trái ngược: thấy đám ma thì cười, thấy đám cưới thì khóc. Bởi họ nhầm tưởng đám ma thành đám cưới, tưởng chuyện vui thành chuyện buồn,...

Sáu biểu hiện, triệu chứng dễ nhận biết của người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

3.  Chỉ muốn đi lang thang

   Khi bệnh phát tác họ chỉ muốn đi, nhưng đi không chủ đích, cứ lang thang khắp chốn cùng nơi. Có bệnh nhân chỉ đi trong im lặng với đôi mắt thơ thẩn. Có bệnh nhân vừa đi vừa chửi bới, la ó. Như đang cãi – chửi nhau hay quát mắng ai đó. Có bệnh nhân lại hiền từ hơn, vừa đi vừa nói lảm nhảm một mình không chủ đích, như kiểu đang nói chuyện với một ai đó,...

4.  Bệnh nhân mắc chứng “ảo thanh”

-  Bệnh nhân hoang tưởng thường nghe có tiếng nói chuyện trong đầu, hoặc có tiếng nói phát ra từ trong bụng. Có khi là tiếng nói xấu hoặc khen bệnh nhân. Có khi như phân tích, nhận xét, đánh giá những hành vi, suy nghĩ của bệnh nhân.

- Cũng có người bị ảo giác, thỉnh thoảng cứ nghe thấy ai đó đang nói chuyện, đang ra lệnh, bình phẩm, bắt ép, la mắng, truy đuổi, bắt bệnh nhân phải làm cái này phải làm cái kia.

5.  Hoang tưởng, ảo tưởng

-  Có người bị ảo tưởng như đang có người đuổi đánh, chém giết, hãm hại. Bệnh nhân có khi nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân tưởng kẻ thù (đã có trường hợp xảy ra chuyện bệnh nhân cầm hung khí tấn công người khác. Bởi lúc bệnh tái phát, họ tưởng những người xung quanh là kẻ thù đang truy sát mình. Vì vậy, bệnh nhân mới phản ứng lại bằng cách cầm hung khí tấn công trước để tự vệ).

-  Có bệnh nhân còn sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nên cứ chui rúc hoặc tìm chỗ để ẩn nấp.

6.  Biểu hiện như “ma nhập”

   Có người cứ nói lăng lảm nhảm, la hét, gào khóc, giãy giụa, quằn quại. Có người biểu hiện như có người “cõi trên, tổ tiên, linh hồn người quá cố” mượn xác bệnh nhân để phán. Dân gian thường gọi trường hợp này là “ma nhập”. Nhưng thực chất không phải vậy, đây chính là một dạng của bệnh tâm thần, hoang tưởng ở trạng thái nặng.

   Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

   Để giúp bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng quay lại với chính con người thật, con người của chính họ, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và trút hết nỗi sợ hãi, buồn rầu, mặc cảm, tự ti của bệnh nhân và gia đình người thân.

   Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc bệnh chuyển từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (57 tuổi)

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (388)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn kim anh (23-05-2018) Trả lời
  Ca 6 dac diem tren e trai e deu Mac fai , lam the nao de chua tri het dc benh nay , co the huong dan chi giúp dum e dc ko?
  • Đông y Trịnh gia (24-05-2018)
   Nguyễn Kim Anh thân mến! Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Mybinh (16-05-2018) Trả lời
  Toi co benh nhan bi hoang tuong toi lai ong chay lung tung keu nguoi no nguoi kia. Do I duoi danh noi chung la cac kieu neu dieu tri nhu the nao
  • Đông y Trịnh gia (24-05-2018)
   Mybinh thân mến! Bệnh hoang tưởng chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Nguyễn tiến (13-05-2018) Trả lời
  Chào lương y. Mẹ đang bị triệu trứg hoang tưởg rất nặg. Trước cũg đã bị một lần nhữg jo nó bị lại. Me e lúc như con nit.lúc cho là mih là nhữg ng đa mất nhập vào Lúc thì lăn Đùng ra ns mệt r ns chuẩn bị có ng dẫn mẹ đi chết. Lúc thì nghe ai ns j nặg la đòi đáh r đập phá. Lúc thi đi lang thag.đặc bit rat it ngủ nhữg nói rất nhiu. Lương y có cách nào chữa trị mẹ e đc khôg ạ.
  • Đông y Trịnh gia (14-05-2018)
   Nguyễn Tiến thân mến! Bệnh của mẹ em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền nhé. Em nên kiêng cho mẹ những thực phẩm: thịt chó, dê, bò,... các chất kích thích: cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,..., không ăn: vải, sầu riêng, xoài, nhãn,... Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây nhé.
 • Nguyễn Thị Huyền (08-05-2018) Trả lời
  a trai tôi bị mất ngủ ,đôi lúc nóii vu vơ,còn có ý định tự tử nữa,mong được tư vấn ạ
  • Đông y Trịnh gia (11-05-2018)
   Nguyễn Thị Huyền thân mến! Triệu chứng của anh trai bạn là của bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp đông y nhé. Không cho anh trai bạn sử dụng cac chất kích thích: cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga; thịt chó, bò, dê, sầu riêng, vải, nhãn nhé.
 • hoàng long (06-05-2018) Trả lời
  ba em có chứng hoang tưởng luôn luôn cho mình là đúng, suy nghĩ mẹ rm ngoại tình.mặc dù ai cungx ko nghe.đánh đuổi mẹ em ra khỏi nhá,rồi lại kêu vè
  • Đông y Trịnh gia (11-05-2018)
   Hoàng Long thân mến! Bệnh của ba em là hoang tường ghen tuông. Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp đông y nhé.
 • Vũ hoà (05-05-2018) Trả lời
  Chào lương y! E trai cháu mắc bệnh đã 4 năm, hay nói cười 1 mình, luôn có cảm giác có người rình rập, theo dõi, thường nghe có tiếng người nói trong đầu, ghét tiếng ồn, và hay bị đau đầu, mong lương y hãy tư vấn giúp. Cháu cảm ơn!
  • Đông y Trịnh gia (11-05-2018)
   Vũ Hòa thân mến! Bệnh của em cháu là bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Em trai cháu nên kiêng những thực phẩm: thịt bò, dê, chó,... các chất kích thích: cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,... các loại trái cây như: vải, sầu riêng, nhãn.
 • Lê thị châu (29-04-2018) Trả lời
  Cha em bị bệnh hoang tưởng.cứ nói bị ngãi chơi.không chịu uống thuốc.ăn uống thì bỏ bửa.còn ghen tuông nữa.nói bồ của mẹ thành người vô hình hại.mông lương y hãy tư vấn giúp e.gia đình em cảm ơn nhiều
  • Đông y Trịnh gia (02-05-2018)
   Lê Thị Châu thân mến! Cha em bị bệnh hoang tưởng. Bệnh của cha em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • TRẦN THANH NHANG (28-04-2018) Trả lời
  Ba con bị bệnh tâm thần phân liệt 10 năm , 4 năm tiếp theo thì khỏi và k dùng thuốc nữa.nhưng mấy tháng gần đây ba con đã có dấu hiệu bị bệnh tái phát và ngày càng nặng thêm(mất ngủ, ăn uống ít, nói nhmr nhiều và k lm chủ dc ý thức của mình, hút thuốc...) B con không chịu uống thuốc và đi khám để chữa trị. Vậy giờ con phải lm sao ạ? Mong bs giúp con với.
  • Đông y Trịnh gia (02-05-2018)
   Trần Thanh Nhang thân mến! Bệnh của ba con chữa khỏi hoàn toàn bằng phương pháp đông nhé.
 • Nguyễn văn trọng (26-04-2018) Trả lời
  Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu mắc bệnh tâm thân phân liệt thể paranoid.cháu hay hoảng sợ tiếng ồn hay người nói hay bất cứ 1 tiếng gì mỗi khi phát bệnh. Mỗi khi phát bệnh cháu hay sợ hãi và cảm giác có người dọa và xua đuổi sau người. Và ảo tưởng lại nhưng câu mình nói hoặc người khác nói và tiếng động. Cháu muốn được tư vấn và điều trị cho khỏi ạ. :(
  • Đông y Trịnh gia (02-05-2018)
   Nguyễn Văn Trọng thân mến! Bệnh của cháu chữa khỏi hoàn toàn nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

01678 041 262

 

0912 23 00 68

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 914,510

Đang online41