Sáu biểu hiện, triệu chứng bệnh tâm thần, hoang tưởng dễ nhận biết

Người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng luôn có những biểu hiện, triệu chứng sau một cách rõ rệt, mà chúng ta có thể quan sát được.

Ngày đăng: 18-06-2015

112,984 lượt xem

1.  Rối loạn nhịp sinh học giấc ngủ

-  Người mắc bệnh tâm thần, hoàng tưởng thường có biểu hiện loạn giấc ngủ (lúc thì ngủ ngày, lúc thì ngủ đêm, không cố định theo một nhịp sinh học như người thường), hoặc khó ngủ, đảo lộn nhịp sinh học giấc ngủ (ngày ngủ, đêm thức).Có trường hợp người bệnh cứ bắt gia đình, người thân phải thức đêm cùng bệnh nhân để nói chuyện, xem tivi, nghe nhạc, rồi bình luận như một chuyên gia.

-  Luôn luôn ở trạng thái căng thẳng, mất ngủ dẫn đến người đờ đẫn, không muốn ăn uống hay hoạt động gì, chỉ ngồi một chỗ nhìn thơ thẩn hoặc biểu hiện như đang tập trung cao độ vào một việc gì đó. Không để ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng, cũng có trường hợp mắc bệnh lại không bị những triệu chứng này.

2.  Rối loạn hành vi, cảm xúc

-  Bản thân người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng tồn tại cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Lúc thì quý mến lúc lại rất ghét, có khi như kẻ thù. Hoặc có biểu hiện với người thân thì rất ghét, không muốn tiếp xúc, nói chuyện và tìm cách xa lánh. Còn đối với người lạ thì lại rất gần gũi, như đã thân thiết từ lâu. Và chỉ muốn nói chuyện và nói nhiều với họ.

- Có trường hợp còn biểu hiện cảm xúc trái ngược: thấy đám ma thì cười, thấy đám cưới thì khóc. Bởi họ nhầm tưởng đám ma thành đám cưới, tưởng chuyện vui thành chuyện buồn,...

Sáu biểu hiện, triệu chứng dễ nhận biết của người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

3.  Chỉ muốn đi lang thang

   Khi bệnh phát tác họ chỉ muốn đi, nhưng đi không chủ đích, cứ lang thang khắp chốn cùng nơi. Có bệnh nhân chỉ đi trong im lặng với đôi mắt thơ thẩn. Có bệnh nhân vừa đi vừa chửi bới, la ó. Như đang cãi – chửi nhau hay quát mắng ai đó. Có bệnh nhân lại hiền từ hơn, vừa đi vừa nói lảm nhảm một mình không chủ đích, như kiểu đang nói chuyện với một ai đó,...

4.  Bệnh nhân mắc chứng “ảo thanh”

-  Bệnh nhân hoang tưởng thường nghe có tiếng nói chuyện trong đầu, hoặc có tiếng nói phát ra từ trong bụng. Có khi là tiếng nói xấu hoặc khen bệnh nhân. Có khi như phân tích, nhận xét, đánh giá những hành vi, suy nghĩ của bệnh nhân.

- Cũng có người bị ảo giác, thỉnh thoảng cứ nghe thấy ai đó đang nói chuyện, đang ra lệnh, bình phẩm, bắt ép, la mắng, truy đuổi, bắt bệnh nhân phải làm cái này phải làm cái kia.

5.  Hoang tưởng, ảo tưởng

-  Có người bị ảo tưởng như đang có người đuổi đánh, chém giết, hãm hại. Bệnh nhân có khi nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân tưởng kẻ thù (đã có trường hợp xảy ra chuyện bệnh nhân cầm hung khí tấn công người khác. Bởi lúc bệnh tái phát, họ tưởng những người xung quanh là kẻ thù đang truy sát mình. Vì vậy, bệnh nhân mới phản ứng lại bằng cách cầm hung khí tấn công trước để tự vệ).

-  Có bệnh nhân còn sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nên cứ chui rúc hoặc tìm chỗ để ẩn nấp.

6.  Biểu hiện như “ma nhập”

   Có người cứ nói lăng lảm nhảm, la hét, gào khóc, giãy giụa, quằn quại. Có người biểu hiện như có người “cõi trên, tổ tiên, linh hồn người quá cố” mượn xác bệnh nhân để phán. Dân gian thường gọi trường hợp này là “ma nhập”. Nhưng thực chất không phải vậy, đây chính là một dạng của bệnh tâm thần, hoang tưởng ở trạng thái nặng.

   Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

   Để giúp bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng quay lại với chính con người thật, con người của chính họ, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và trút hết nỗi sợ hãi, buồn rầu, mặc cảm, tự ti của bệnh nhân và gia đình người thân.

   Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc bệnh chuyển từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (57 tuổi)

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (509)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn thị hoa (18-07-2018) Trả lời
  Minh khám thì phải đưa cả bệnh nhân xuống chứ,quảng ninh hay bạn cắt thuốc gửi Lên
  • Đông y Trịnh gia (18-07-2018)
   Nguyễn Thị Hoa thân mến! Nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất nên đưa chồng bạn đến tận cơ sở của Đông y Trịnh Gia để khám và lấy thuốc. Trong trường hợp đặc biệt, không thể xuống tận cơ sở thì bạn liên hệ theo số điện thoại 01678041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Nguyễn thị hoa (09-07-2018) Trả lời
  Trước đây cũng có nhưng ít hơn càng có tuổi càng biểu hiện sự ác tâm,thích làm bố người khác ăn nói thì sàng bậy ko đúng sự thật cốt mình đi oai, cắt lúc nào hằm hằm và đổ, cứ ai nói cũng nghe một tí rồi có bức xúc thì đánh chửi vợ con,có thuốc đặc trị ko a,để chồng cháu hiền lành,và thời gian chữa trị tâm thần mất lâu ko,có phải đến tận nơi khám ko ạ
  • Đông y Trịnh gia (10-07-2018)
   Nguyễn Thị Hoa thân mến! Bệnh của chồng bạn điều trị khỏi hoàn toàn. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng.
 • Nguyễn thi hoa (09-07-2018) Trả lời
  Bạn cho mình hỏi chồng mình cứ người ngoài ai nói gì cứ tưởng thật,ko biết phân biệt đúng sai,có chuyện gì bé xé ra to hênh hoang hếch hoặc,ko lý do hơi một tí kiếm cớ đánh chửi vợ con thể hiện quyền uy voi mọi người xung quanh.đó có phải biểu hiện của thần kinh ko a. Liệu nhà mình có thuốc chữa trị cho hiền lành ko?
  • Đông y Trịnh gia (09-07-2018)
   Nguyễn Thị Hoa thân mến! Chồng của bạn trước đây có bị như vậy không? Mắt có lờ đờ, mặt có nhợt nhạt, xanh xao không? Mắt có đỏ không? Có thường xuyên bị không? Có thcish người ngoài người lạ không? Nếu có những biểu hiện như trên thì chồng bạn đã bị bệnh hoang tưởng nhé. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia.
 • Phạm đức mạnh (08-07-2018) Trả lời
  Mẹ em năm nay 53 tuổi mẹ em lúc thì bình thường đi làm sinh hoạt vẫn ok hết nhưng bà hay suy nghĩ ảo tưởng suy diễn ra những vấn đề tiêu cực điên chửi bậy ns truyện một mình cười ns một mình ghét người này người kia ko biết lý do tự suy diễn ra mọi việc hỏi bác sĩ giờ có thuốc hay cách nào chữa dc ko ạ
  • Đông y Trịnh gia (09-07-2018)
   Phạm Đức Mạnh thân mến! Bệnh của mẹ em chữa khỏi hoàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Nguyễn Thu Hồng (06-07-2018) Trả lời
  Mẹ tôi 93 tuổi .Bà ăn , ngủ tốt , khá minh mẫn .Nhưng chừng 5 năm nay bà luôn có cảm giác toàn thân , quần áo , gường chiếu đầy bụi bặm .Nên bà thay giặt suốt ngày và rất khó chịu . Xin hỏi bs , bà bị bệnh gì và điều trị như thế nào ạ ?
  • Đông y Trịnh gia (06-07-2018)
   Nguyễn Thu Hồng thân mến! Bệnh của mẹ bạn là bệnh hoang tưởng - Rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Hoàng Quốc tú (03-07-2018) Trả lời
  Bố bị bệnh rối loạn thần kinh hưng phấn cũng được chục năm rồi . Năm tái phát một lần có chữa được không nếu chữa được thì thời gian bao lâu
  • Đông y Trịnh gia (06-07-2018)
   Hoàng Quốc Tú thân mến! Bệnh của bố bạn chữa khỏi hoàn toàn, dứt điểm bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân. Dao động từ 3-8 tháng.
 • Cù ngọc sơn (26-06-2018) Trả lời
  Em bị tâm thần lúc nào cũng có triệu chứng nặng đầu và tức ngực ngày bị đến 2,3 cơn với rất nhiều biểu hiện của chứng "tưởng ma nhập" vậy còn bài thuốc nào không bác sĩ hạnh
  • Đông y Trịnh gia (27-06-2018)
   Cù Ngọc Sơn thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Lê ngọc sơn (21-06-2018) Trả lời
  Vk chông e sống rất hạnh phúc.nhưng thời gian gần đây e phát hiện ra a ý cứ thấn thờ.xong nói những chuyện là bắt dk vk ngủ với ng khác.trong đầu lúc nào cũng tưởng tương nói ra nhưng chuyện mà e chưa bao giờ lm. luôn đổ oan cho e.e phải làm thế nào ạ
  • Đông y Trịnh gia (21-06-2018)
   Lê Ngọc Sơn thân mến! Chồng em bị hội chứng hoang tưởng ghen tuông. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bầng phương pháp đông y. Em nên trấn an, chia sẻ và tâm sự với chồng nhiều hơn nhé.
 • Lê Quế Dung (20-06-2018) Trả lời
  bạn trai em bị loạn thần, thường xuyên bị ảo giác, lúc nào cũng nghĩ có kẻ xấu ở xung quanh,hay mất tập trung nói chuyện thường khó hiểu, dễ mất bình tĩnh có chữa khỏi được k ạ?
  • Đông y Trịnh gia (20-06-2018)
   Lê Quế Dung thân mến! Bệnh của bạn trai em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

01678 041 262

 

0912 23 00 68

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 977,953

Đang online35