Sáu biểu hiện, triệu chứng bệnh tâm thần, hoang tưởng dễ nhận biết

Người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng luôn có những biểu hiện, triệu chứng sau một cách rõ rệt, mà chúng ta có thể quan sát được.

Ngày đăng: 18-06-2015

128,879 lượt xem

1.  Rối loạn nhịp sinh học giấc ngủ

-  Người mắc bệnh tâm thần, hoàng tưởng thường có biểu hiện loạn giấc ngủ (lúc thì ngủ ngày, lúc thì ngủ đêm, không cố định theo một nhịp sinh học như người thường), hoặc khó ngủ, đảo lộn nhịp sinh học giấc ngủ (ngày ngủ, đêm thức).Có trường hợp người bệnh cứ bắt gia đình, người thân phải thức đêm cùng bệnh nhân để nói chuyện, xem tivi, nghe nhạc, rồi bình luận như một chuyên gia.

-  Luôn luôn ở trạng thái căng thẳng, mất ngủ dẫn đến người đờ đẫn, không muốn ăn uống hay hoạt động gì, chỉ ngồi một chỗ nhìn thơ thẩn hoặc biểu hiện như đang tập trung cao độ vào một việc gì đó. Không để ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng, cũng có trường hợp mắc bệnh lại không bị những triệu chứng này.

2.  Rối loạn hành vi, cảm xúc

-  Bản thân người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng tồn tại cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Lúc thì quý mến lúc lại rất ghét, có khi như kẻ thù. Hoặc có biểu hiện với người thân thì rất ghét, không muốn tiếp xúc, nói chuyện và tìm cách xa lánh. Còn đối với người lạ thì lại rất gần gũi, như đã thân thiết từ lâu. Và chỉ muốn nói chuyện và nói nhiều với họ.

- Có trường hợp còn biểu hiện cảm xúc trái ngược: thấy đám ma thì cười, thấy đám cưới thì khóc. Bởi họ nhầm tưởng đám ma thành đám cưới, tưởng chuyện vui thành chuyện buồn,...

Sáu biểu hiện, triệu chứng dễ nhận biết của người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

3.  Chỉ muốn đi lang thang

   Khi bệnh phát tác họ chỉ muốn đi, nhưng đi không chủ đích, cứ lang thang khắp chốn cùng nơi. Có bệnh nhân chỉ đi trong im lặng với đôi mắt thơ thẩn. Có bệnh nhân vừa đi vừa chửi bới, la ó. Như đang cãi – chửi nhau hay quát mắng ai đó. Có bệnh nhân lại hiền từ hơn, vừa đi vừa nói lảm nhảm một mình không chủ đích, như kiểu đang nói chuyện với một ai đó,...

4.  Bệnh nhân mắc chứng “ảo thanh”

-  Bệnh nhân hoang tưởng thường nghe có tiếng nói chuyện trong đầu, hoặc có tiếng nói phát ra từ trong bụng. Có khi là tiếng nói xấu hoặc khen bệnh nhân. Có khi như phân tích, nhận xét, đánh giá những hành vi, suy nghĩ của bệnh nhân.

- Cũng có người bị ảo giác, thỉnh thoảng cứ nghe thấy ai đó đang nói chuyện, đang ra lệnh, bình phẩm, bắt ép, la mắng, truy đuổi, bắt bệnh nhân phải làm cái này phải làm cái kia.

5.  Hoang tưởng, ảo tưởng

-  Có người bị ảo tưởng như đang có người đuổi đánh, chém giết, hãm hại. Bệnh nhân có khi nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân tưởng kẻ thù (đã có trường hợp xảy ra chuyện bệnh nhân cầm hung khí tấn công người khác. Bởi lúc bệnh tái phát, họ tưởng những người xung quanh là kẻ thù đang truy sát mình. Vì vậy, bệnh nhân mới phản ứng lại bằng cách cầm hung khí tấn công trước để tự vệ).

-  Có bệnh nhân còn sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nên cứ chui rúc hoặc tìm chỗ để ẩn nấp.

6.  Biểu hiện như “ma nhập”

   Có người cứ nói lăng lảm nhảm, la hét, gào khóc, giãy giụa, quằn quại. Có người biểu hiện như có người “cõi trên, tổ tiên, linh hồn người quá cố” mượn xác bệnh nhân để phán. Dân gian thường gọi trường hợp này là “ma nhập”. Nhưng thực chất không phải vậy, đây chính là một dạng của bệnh tâm thần, hoang tưởng ở trạng thái nặng.

   Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

   Để giúp bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng quay lại với chính con người thật, con người của chính họ, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và trút hết nỗi sợ hãi, buồn rầu, mặc cảm, tự ti của bệnh nhân và gia đình người thân.

   Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc bệnh chuyển từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi)

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (666)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn Đức Mạnh (03-11-2018) Trả lời
  Chào bác sĩ! cháu có a trai bi tâm thần phân liệt, luc nào cũng xem bố mẹ cháu như kẻ thù, sợ bố mẹ bỏ thuốc vào đồ ăn hại a, nên a đóng cửa trong phòng 1 mình ăn mi tôm, con bị ảo thanh, và luôn có cảm giác bị theo dõi!!! nhung a chau lai ko nghĩ mình bị bệnh nên ko chịu đi thăm khám bac sĩ gì cả, giờ a o trong phong sợ mọi nguoi bắt a đi nen a để dao kiếm trong phòng. bác sĩ có thể thư vấn với truong hợp của a cháu thi nen làm cách nao để có thể chữa cho a dc ah!!!
  • Đông y Trịnh gia (05-11-2018)
   Nguyễn Đức Mạnh thân mến! Bênh của anh cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Cháu và gia đình phải cùng chữa bệnh với anh trai cháu. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Ngo Long Ho (25-10-2018) Trả lời
  Cho con hoi vay con co can dan nguoi bi bệnh den de bs kham kg ah
  • Đông y Trịnh gia (25-10-2018)
   Ngo Long Ho thân mến! Nếu có điều kiện con nên đưa người bệnh đến khám nhé. Con liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám nhé.
 • Vũ Văn Năm (25-10-2018) Trả lời
  Cho cháu hỏi... Mẹ cháu nay cũg 49 khoảng 1 năm trước bắt đầu chiệu trứng tâm thần... hay thức đêm nói chuyện một mk chửi bới...phá giấc gđ... Mẹ cháu còn hay chửi bới nói những chuyện quá khứ ko tốt... Gặp người lạ thì như rất thân ai cũg gật đầu... Suốt ngày lảm nhảm ai nói là bắt đầu xhửi bới... Suốt ngày quét ngõ ko đê ý cơm nước j cả... Nhưng đi đâu khỏi nhà thì mẹ cháu có vẻ rất tỉnh táo nhớ mọi chuyện và như bt... Cháu cũg ko rõ do ma qủy hay tâm thân nhưng cháu cũg coa thấy những hiện tượng lạ trong gđ... Nhà cháu cũg có một số đểm xấu phong thủy nên ko thê tránh khỏi Mọi bác có thể tư vân cho cháu...
  • Đông y Trịnh gia (25-10-2018)
   Vũ Văn Năm thân mến! Bệnh hoang tưởng là một căn bệnh như bao căn bệnh khác, không phải do ma nhập. Bệnh chữa khỏi hoàn tòan bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Phong thủy gia đình không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả những người trong gia đình chứ không phải 1 người. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Ngo Long Ho (24-10-2018) Trả lời
  Chao bs nho bs tu van giup gia dinh co mot ngùi con kg biet bi beh j ma cu Dug mot cho kg an kg ngu j het co lúc danh nguoi nua mong bs tu van dum gia dinh de co cách deu tri
  • Đông y Trịnh gia (25-10-2018)
   Ngo Long Ho thân mến! Biểu hiện của người con cho thấy bị bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia.
 • Ngô Thị Lài (24-10-2018) Trả lời
  Xin chào bác sĩ! Chồng tôi luôn cảm thấy có người ham hại,bệnh này đã được 1 năm rồi và càng này càng nặng hơn mong bác sĩ tuệ vấn giúp ạ
  • Đông y Trịnh gia (24-10-2018)
   NGô Thị Lài thân mến! Bệnh của chồng bạn là bệnh hoang tưởng thuộc nhóm truy hại. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Bạn nên kiêng một số thực phẩm sau cho chồng bạn như: thịt chó, dê, bò; những thực phẩm chữa nhiều dầu mỡ; những thực phẩm có tính "nóng"; các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga); không thức đêm.
 • Hoàng thị vân (24-10-2018) Trả lời
  Cháu muốn lấy thuốc cho bố cháu bi bệnh hoàn tưởng thì có cần phải đưa ra khám không.
  • Đông y Trịnh gia (24-10-2018)
   Hoàng Thị Vân thân mến! Trong trường hợp người bệnh còn tỉnh táo cháu nên đưa bố cháu đến nhà thuốc để khám là tốt nhất. Cháu liên hệ qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 037841262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Phạm Bình Quảng (20-10-2018) Trả lời
  Xin chào thầy thuốc! Mẹ tôi luôn cảm thấy có người hãm hại, dấu hiệu ngày càng nhiều hơn, khoảng 2 năm nay (mặc dù thực tế không có). Xin thầy thuốc tư vấn và khám bệnh chữa trị giúp.
  • Đông y Trịnh gia (23-10-2018)
   Phạm Bình Quảng thân mến! Bệnh của mẹ bạn chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Biểu hiện của mẹ bạn là biểu hiện của bệnh hoang tưởng truy hại. Bạn và gia đình nên kiêng một số loại thực phẩm sau cho mẹ bạn như: thịt chó, dê, bò, các loại trái cây có tính "nóng", các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga), không thức đêm.
 • Ly thanh Tan (19-10-2018) Trả lời
  Chao bac si . Tui la nguoi da su dung matuy da . Trong thoi gian truoc tui ko pit j . Thoi gian gan day tui da pit duoc 1 phan nao . Gio tui ko pit lam sao vi tui mo coi . Ko co gia dinh nguoi than . Mong bac si giup tui . 0933546633 mong bac si giup tui trong luc nay
  • Đông y Trịnh gia (23-10-2018)
   Ly Thanh Tran thân mến! Bạn liên hệ qua số điện thoại: 0913826068 (miền Nam) hoặc 0378041262 (miền Bắc) để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Nguyễn Thị Xuân Hoa (16-10-2018) Trả lời
  Chào bs, mẹ cháu bị bệnh parkinson. Bà không bị run nhưng bị ảo giác hay đi tìm kiếm những thứ mà bà tưởng tượng. Bệnh bà như vậy có trị được không ạ, mẹ e năm nay 65t
  • Đông y Trịnh gia (17-10-2018)
   Nguyễn Thị Xuân Hoa thân mến! Bệnh của mẹ cháu chữa khỏi hoàn toàn nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,188,063

Đang online8