Sáu biểu hiện, triệu chứng bệnh tâm thần, hoang tưởng dễ nhận biết

Người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng luôn có những biểu hiện, triệu chứng sau một cách rõ rệt, mà chúng ta có thể quan sát được.

Ngày đăng: 18-06-2015

154,519 lượt xem

1.  Rối loạn nhịp sinh học giấc ngủ

-  Người mắc bệnh tâm thần, hoàng tưởng thường có biểu hiện loạn giấc ngủ (lúc thì ngủ ngày, lúc thì ngủ đêm, không cố định theo một nhịp sinh học như người thường), hoặc khó ngủ, đảo lộn nhịp sinh học giấc ngủ (ngày ngủ, đêm thức).Có trường hợp người bệnh cứ bắt gia đình, người thân phải thức đêm cùng bệnh nhân để nói chuyện, xem tivi, nghe nhạc, rồi bình luận như một chuyên gia.

-  Luôn luôn ở trạng thái căng thẳng, mất ngủ dẫn đến người đờ đẫn, không muốn ăn uống hay hoạt động gì, chỉ ngồi một chỗ nhìn thơ thẩn hoặc biểu hiện như đang tập trung cao độ vào một việc gì đó. Không để ý đến mọi việc xung quanh. Nhưng, cũng có trường hợp mắc bệnh lại không bị những triệu chứng này.

2.  Rối loạn hành vi, cảm xúc

-  Bản thân người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng tồn tại cảm xúc yêu ghét lẫn lộn. Lúc thì quý mến lúc lại rất ghét, có khi như kẻ thù. Hoặc có biểu hiện với người thân thì rất ghét, không muốn tiếp xúc, nói chuyện và tìm cách xa lánh. Còn đối với người lạ thì lại rất gần gũi, như đã thân thiết từ lâu. Và chỉ muốn nói chuyện và nói nhiều với họ.

- Có trường hợp còn biểu hiện cảm xúc trái ngược: thấy đám ma thì cười, thấy đám cưới thì khóc. Bởi họ nhầm tưởng đám ma thành đám cưới, tưởng chuyện vui thành chuyện buồn,...

Sáu biểu hiện, triệu chứng dễ nhận biết của người mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng

3.  Chỉ muốn đi lang thang

   Khi bệnh phát tác họ chỉ muốn đi, nhưng đi không chủ đích, cứ lang thang khắp chốn cùng nơi. Có bệnh nhân chỉ đi trong im lặng với đôi mắt thơ thẩn. Có bệnh nhân vừa đi vừa chửi bới, la ó. Như đang cãi – chửi nhau hay quát mắng ai đó. Có bệnh nhân lại hiền từ hơn, vừa đi vừa nói lảm nhảm một mình không chủ đích, như kiểu đang nói chuyện với một ai đó,...

4.  Bệnh nhân mắc chứng “ảo thanh”

-  Bệnh nhân hoang tưởng thường nghe có tiếng nói chuyện trong đầu, hoặc có tiếng nói phát ra từ trong bụng. Có khi là tiếng nói xấu hoặc khen bệnh nhân. Có khi như phân tích, nhận xét, đánh giá những hành vi, suy nghĩ của bệnh nhân.

- Cũng có người bị ảo giác, thỉnh thoảng cứ nghe thấy ai đó đang nói chuyện, đang ra lệnh, bình phẩm, bắt ép, la mắng, truy đuổi, bắt bệnh nhân phải làm cái này phải làm cái kia.

5.  Hoang tưởng, ảo tưởng

-  Có người bị ảo tưởng như đang có người đuổi đánh, chém giết, hãm hại. Bệnh nhân có khi nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân tưởng kẻ thù (đã có trường hợp xảy ra chuyện bệnh nhân cầm hung khí tấn công người khác. Bởi lúc bệnh tái phát, họ tưởng những người xung quanh là kẻ thù đang truy sát mình. Vì vậy, bệnh nhân mới phản ứng lại bằng cách cầm hung khí tấn công trước để tự vệ).

-  Có bệnh nhân còn sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nên cứ chui rúc hoặc tìm chỗ để ẩn nấp.

6.  Biểu hiện như “ma nhập”

   Có người cứ nói lăng lảm nhảm, la hét, gào khóc, giãy giụa, quằn quại. Có người biểu hiện như có người “cõi trên, tổ tiên, linh hồn người quá cố” mượn xác bệnh nhân để phán. Dân gian thường gọi trường hợp này là “ma nhập”. Nhưng thực chất không phải vậy, đây chính là một dạng của bệnh tâm thần, hoang tưởng ở trạng thái nặng.

   Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

   Để giúp bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng quay lại với chính con người thật, con người của chính họ, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và trút hết nỗi sợ hãi, buồn rầu, mặc cảm, tự ti của bệnh nhân và gia đình người thân.

   Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc bệnh chuyển từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi)

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (848)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • HuynhLeThaoUyen (14-05-2019) Trả lời
  E bi Hồi hộp, lo lắng, mất ngủ, toát mồ hôi, không chịu đc tiếng ồn hay sợ hãi, yêu ghét lẫn lộn, không dám nhìn thẳng người khác, sợ người khác nhìn mình, luôn nhìn lại phía sau sợ ai đó theo dõi mình, nhìn ai cũng thấy ghét, hoang tưởng tự cao. Hay tưởng tượng những chuyện sắp xảy ra, tin vào những điều không có thật. Mặt đơ đơ không biểu lộ cảm xúc. Tay chân lóng ngóng, tay run không làm đc gì ( kể cả sinh hoạt thường ngày) Mất tập trung, đầu óc luôn trống rỗng ko suy nghĩ đc gì,hay làm những việc theo thói quen lặp lại, mất trí nhớ hay lẫn lộn đi hay nhầm đường đi hay bị hụt chân hay đụng trúng đồ vật. Chạy xe chỉ biết chạy tới chổ thôi, thứ trước mắt mà nhìn hoài mới thấy. Luôn tự dằn dặt bản thân những việc đã làm sai, Luôn suy nghĩ tiêu cực, luôn thấy ức chế, cảm giác mình vô dụng ko đáng sống muốn tự tử...E bị vậy có phai ttpl không ạ?E đã có những triệu chứng như vậy từ nhỏ rồi hiện tại e 22t đó giờ e chưa khám và cũng chưa uống thuốc. Vậy e có thể khám và uống thuốc đông y trịnh gia mà không cần đi khám và uống thuốc Tây ko ạ? Bị bệnh lâu năm như e có thể chữa khỏi ko ạ? E cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (14-05-2019)
   HuynhLeThaoUyen thân mến! Biểu hiện của em là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của TRịnh Gia. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Nguyễn lê hoàng (08-05-2019) Trả lời
  Mẹ tôi bi hoang tưởng Điều trị lâu không. Làm sao để người bệnh chịu uống thuốc
  • Đông y Trịnh gia (14-05-2019)
   Nguyễn lê Hoàng thân mến! Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng. Để người bệnh hợp tác điều trị thì phụ thuộc vào văn hóa và hoàn cảnh của từng gai đình nhé.
 • Le Dinh du (05-05-2019) Trả lời
  Toi bi Hoang tuong
  • Đông y Trịnh gia (06-05-2019)
   Le Dinh Du thân mến! bệnh hoang tưởng chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Lêdinhdu (05-05-2019) Trả lời
  Cháu bị tâm thân phan liệt mong bạn chưa chị bệnh này bệnh tôi bị từ 2017
 • Nguyễn Thị Ái Xuân (03-05-2019) Trả lời
  E cũng bị những triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt, hoang tưởng nhưng e chữa trị trong bệnh viện tâm thần rồi cũng hết bệnh nhưng trí nhớ e suy giảm quên rất nhiều thứ, hiện tại học hành lại cũng không được với lại uống thuốc trong bệnh viện làm e ngủ li bì mệt mỏi không muốn làm việc, tính toán cũng chậm chạp. Mặt khác phải uống thuốc lâu dài. Không biết bác sĩ có thuốc trị dứt khỏi bệnh được ko. Mong tư vấn giùm e .
  • Đông y Trịnh gia (06-05-2019)
   Nguyễn Thị Ái Xuân thân mến! Bệnh hoang tưởng chữa khỏi hoàn toàn, dứt điểm bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Thuốc Tây có khả năng cắt cơn tức thời, tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ như cháu đã nêu. Bên cạnh đó, ở một số bệnh nhân còn có triệu chứng run chân, tay; khả năng tập trung kém hoặc không tập trung được. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Lương Ngọc Huyền (30-04-2019) Trả lời
  Em năm nay 19t . Gần 1th đây em bị suy nghĩ quá nhiều thức đến 2,3h sáng xong ngày ngủ li bì . Rồi nhiều lúc mơ thâud nhưng giấc mơ chết chóc . Em luôn nghĩ rằng tất cả nhưng hành động đang làm mình đã gặp và đã làm ở thời điểm truóc ròo . Ngồi 1 mình cứ có cảm giác lo sợ lo lắng mình sẽ chết và có người nào đó diều khiển suy nghĩ của mình . Nhiều lúc hay cáu gắt với mng trong gia đình và không muốn trả lờ hay nói chuỵen . Bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh gì ạ ?
  • Đông y Trịnh gia (07-05-2019)
   Lương Ngọc Huyền thân mến! Biểu hiện của em là biểu hiện của bệnh hoang tưởng truy hại. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Em nên kiêng những thực phẩm cay, nóng; uống nước nhiều lần trong ngày nhé. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc: 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • huynh tien (09-04-2019) Trả lời
  0913114049 , tôi bị trầm cảm
  • Đông y Trịnh gia (03-05-2019)
   Huynh Tien thân mến! Bạn bị trầm cảm lâu chưa? Nguyên nhân cụ thể như thế nào? Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Nguyen thi hong phuc (08-04-2019) Trả lời
  Bs lam on giúp e chua khỏi bệnh cua e nay cung may nam roi ma cu lập di lập lai hoài bệnh cua e la y nhu bai viet cua bs viet len vay do đem e kho ngu lam con ban ngay e ngu ly bi ak lam cho co the minh cung kho chieu di rất nhieu e bệnh mat ngu nay cung rất nhieu nam roi a mong bs tu van giúp cho e cam on bs
  • Đông y Trịnh gia (08-04-2019)
   Nguyen Thi Hong Phuc thân mến! Bệnh của em chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt hơn nhé.
 • Nguyen thi hong phuc (08-04-2019) Trả lời
  Bac sỹ cho e hoi e dao nay e không the nao ngu được ngày cung nhu đem. Dem cung nhu ngay co lúc e thay cam giac kho chieu lam vay cho e hoi bay gio e phai tri liệu nhu the nao ak
 • Xem thêm các bình luận khác

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,512,427

Đang online15