Giải pháp cải thiện bệnh điếc tai hiệu quả nhờ thảo dược

Hiện nay, giải pháp cải thiện điếc tai từ các thảo dược thiên nhiên đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn và cho thấy hiệu quả đáng mừng.

Ngày đăng: 02-04-2020

382 lượt xem

Nguyên nhân gây điếc tai

Điếc tai là tình trạng thính lực bị suy giảm với nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ tới nặng. Theo giới chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điếc tai như: Do tuổi tác, tiếp xúc với tiếng ồn lớn, sử dụng thuốc trong thời gian dài. Bên cạnh đó, việc mắc một số bệnh lý dưới đây cũng có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực:

- U dây thần kinh thính giác: Đây là khối u lành tính phát triển đè lên dây thần kinh thính giác khiến cho khả năng nghe bị suy giảm nghiêm trọng.

- Thủng màng nhĩ: Một lỗ thủng trong màng nhĩ cũng có thể khiến bạn bị điếc tai. Thông thường, màng nhĩ tai nào bị thủng sẽ gây suy giảm thính lực ở tai bên đó.

- Viêm tai giữa: Viêm tai giữa là một trong những bệnh về tai phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Viêm tai giữa không được điều trị đúng cách có thể làm tổn thương cơ quan thính giác và gây suy giảm khả năng nghe.

- Suy giảm chức năng thận: Theo y học cổ truyền thì: “Thận khai khiếu ở tai”, chức năng thận có mối quan hệ mật thiết tới sức khỏe thính giác. Khi thận yếu thì tai sẽ ù, nếu yếu quá thì tai sẽ bị điếc. Do vậy, điếc tai do dấu hiệu của suy giảm chức năng thận.

- Tuần hoàn máu kém: Tuần hoàn máu giúp cung cấp oxy và dưỡng chất nuôi tế bào thần kinh tai, nhờ đó, thính lực luôn khỏe mạnh, tai nghe tốt. Khi tuần hoàn máu kém sẽ khiến tế bào thần kinh tai không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để hoạt động, cuối cùng dẫn đến điếc tai, suy giảm thính lực.

Bên cạnh đó, các vấn đề khác như: Rối loạn khớp thái dương hàm, bệnh xơ cứng tai, huyết áp cao, tiểu đường,… cũng có thể là nguyên nhân gây điếc tai.

Giải pháp cải thiện bệnh điếc tai hiệu quả tại nhà nhờ thảo dược

Có nhiều yếu tố gây điếc tai khác nhau, tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân cụ thể mà bạn cần tìm cho mình hướng cải thiện phù hợp. Theo chuyên gia, để hỗ trợ điều trị cho người bị điếc tai, các phương pháp cần đảm bảo 3 mục tiêu chính là:

- Tăng cường chức năng thận vì thận khai khiếu ở tai. Nếu chức năng thận kém thì khả năng nghe cũng sẽ bị suy giảm.

- Tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường các dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai.

- Giảm đau, chống viêm trong trường hợp bị viêm nhiễm ở tai.

Hiện nay, các phương pháp điều trị bằng Tây y chỉ điều trị phần nổi liên quan đến tình trạng điếc tai như chống viêm, giảm đau, hoạt huyết. Trong khi đó, các phương thuốc Đông y với các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng:

- Tăng cường chức năng thận: Các loại thảo dược như câu kỷ tử, cốt toái bổ, thục địa có tác dụng bồi bổ chức năng thận, tăng cường thính lực theo thuyết của y học cổ truyền liên quan giữa chức năng thận và sức khỏe thính giác.

Câu kì tử rất tốt cho người bị triệu chứng điếc tai

- Tăng cường lưu thông khí huyết: Các bài thuốc Đông y chứa thảo dược mang tới tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu. Điều này giúp bổ sung các chất nuôi dưỡng thần kinh tai, giúp tế bào lông và dây thần kinh ở tai trong luôn khỏe mạnh, từ đó khôi phục khả năng nghe hiệu quả giống như phác đồ điều trị của y học hiện đại.

Tham khảo các bài thuốc chữa điếc tai từ Đông y tự nhiên

- Giảm đau, chống viêm: Một số loại thảo dược như cối xay, vảy ốc, cẩu tích. Chính nhờ điều này, sản phẩm rất hiệu quả với các trường hợp bị điếc do nguyên nhân bị viêm nhiễm ở tai.

Điếc tai không được điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Chính bởi vậy, khi thấy dấu hiệu thính lực bị suy giảm, bạn cần có phương pháp điều trị càng sớm càng tốt, đặc biệt nên quan tâm đến các bài thuốc chữa điếc tai bằng y học cổ truyền.

ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi có phương pháp chữa trị bệnh điếc tai, điếc, mất hoặc giảm thính lực. Bằng phương pháp đông y gia truyền. Bệnh nhân sẽ hồi phục thính giác trở lại sau một thời gian ngắn điều trị.

Lang y Bùi THị Hạnh

ĐC: khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

ĐT: 0378 041 262

 

Con trai: Trịnh Thế Anh

ĐC: 10/1/2 A đường 26, phường Linh Đông, Thủ Đức, tp. HCM

ĐT: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha