Tan vỡ hạnh phúc gia đình vì chứng hoang tưởng ghen tuông quái dị

Đã có không ít gia đình phải tan vỡ hạnh phúc vì người vợ hoặc chồng mắc chứng bệnh ghen tuông do hoang tưởng

Ngày đăng: 02-06-2018

268 lượt xem

Ghen tuông đến bệnh hoạn

Có rất nhiều kiểu ghen tuông hoang tưởng, không chỉ ghen với người khác giới của vợ hoặc chồng, người đó còn tưởng tượng ra các tình huống quan hệ đồng tính của bạn đời để ghen.

Anh N có vợ là một kế toán ở công ty tư nhân, họ kết hôn đã 10 năm nay và có với nhau 2 cô con gái xinh xắn. Vợ N là người hòa đồng, vui tính nên có khá nhiều bạn bè, trong đó cô thân nhất với một người bạn gái thời đại học. Tuần nào 2 người cũng có 1 buổi cà phê để buôn chuyện. Anh N nghe người ngoài đùa hay 2 người ấy "đồng tính luyến ái" bỗng dưng anh suy nghĩ nhiều.

Nghi ngờ gia tăng, N không cho vợ gặp gỡ với cô bạn kia, chị vợ thì cho rằng chồng nhỏ nhen nên cũng không giải thích rõ ràng. Máu ghen tuông vì nghi ngờ vợ có quan hệ đồng tính đốt cháy sự sáng suốt của N, anh thông báo với mọi người trong gia đình điều kinh khủng anh tưởng tượng ra rằng vợ anh có quan hệ luyến ái với cô bạn kia, bỏ bê gia đình, không chăm lo đến chồng con.

Anh ta chửi vợ, đánh đập chị bầm dập rồi đuổi chị ra khỏi nhà giữa đêm khuya, quá phẫn uất, vợ anh đã nghĩ đến cái chết, nhưng vì thương hai con còn nhỏ chị trở về và chấp nhận thân phận cô đơn, không bạn bè tâm giao.

Hoang tưởng ghen tuông là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Bệnh hoang tưởng ghen tuông  phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Có bà lão hơn 80 tuổi ốm liệt giường sắp về thế giới bên kia, vẫn ghen nghi ngờ chồng đi ngoại tình với hàng xóm. Bà cụ triệu tập con cái và tuyên bố: "Mẹ chết đi không được cho bố tiền, nếu không bố lại mang hết cho con mụ hàng xóm".

Tội cho ông cụ, già lụ khụ rồi mà suốt ngày phải ngồi bên giường vợ, đi đâu cũng phải xin phép vợ vì sợ cụ bà ghen tuông mà lên cơn khó thở thì nguy hiểm đến tính mạng.

Làm cách nào để điều trị chứng hoang tưởng ghen tuông

Theo các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, chứng bệnh hoang tưởng có nguyên nhân từ việc rối loạn các tế bào não. Đây được xác định là bệnh và bệnh nhân làm quyết liệt tất cả những hành vi như theo dõi, ghi chép, truy vấn chỉ vì một logic cực kỳ đúng trong suy nghĩ chủ quan của họ, chứ không phải là ác tâm, là hại nhau.

Theo bác sỹ chuyên khoa, bệnh hoang tưởng ghen tuông có thể chữa bằng thuốc chống loạn thần nhưng khó khăn lớn nhất là thuyết phục người bệnh là họ đang có bệnh. Phần lớn người bị bệnh hoang tưởng ít ai nhận ra mình đang mang bệnh. Việc điều trị căn bệnh này hết sức khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Người mắc chứng hoang tưởng ghen tuông cần đươc bác sĩ tư vấn về tâm lý

khi phát hiện người nhà mắc chứng hoang tưởng ghen tuông, tốt nhất, người thân nên bình tĩnh, đối xử nhẹ nhàng và tránh để họ bị kích động. Người bạn đời nên cố gắng tạo niềm tin với vợ /chồng mình, không để họ có lý do, cơ hội nghi ngờ và ghen tuông.

Còn sau đó, nếu những dấu hiệu bệnh ngày càng biểu hiện rõ, tốt nhất là người thân nên đưa họ đến bệnh viện hay bác sĩ về tâm thần để được khám và điều trị càng sớm càng tốt.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,512,444

Đang online31