Bệnh động kinh ✅cục bộ đơn giản có chữa được không?

Nếu chẳng may con bạn bị bệnh động kinh cục bộ đơn giản. Bạn đang lo lắng với dạng cục bộ này, bệnh động kinh có chữa được không?

Ngày đăng: 13-06-2016

4,901 lượt xem

Bệnh động kinh cục bộ có hai dạng: Đơn giản và phức tạp. Con bạn mắc bệnh động kinh cục bộ đơn giản, bạn đừng nên quá lo lắng. Dạng này không quá nguy hiểm và nếu ở mức độ nhẹ, con bạn sẽ được chữa khỏi nhanh chóng.

Động kinh cục bộ đơn giản không quá nguy hiểm

Động kinh cục bộ xuất hiện khi bộ não có hoạt động bất thường. Chúng thường được gọi là cơn co giật cục bộ.

Cơn co giật cục bộ đơn giản không dẫn đến mất ý thức. Con của bạn sẽ thay đổi giác quan, thay đổi cách nhìn, ngửi, âm thanh hoặc mùi vị. Con của bạn cũng sẽ có những cơn co giật không ý thức của ngón tay, ngón chân. Bé cũng sẽ thấy chóng mặt, ngứa cơ thể…

Cơn co giật động kinh đơn giản này không quá nguy hiểm. Khi con có triệu chứng trên, bạn cần đưa con đến ngay cơ sở y tế gần nhất cho bác sĩ chuẩn đoán. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu, hoặc làm những xét nghiệm khác nếu thấy bất thường trong não. Sau đó, bác sĩ  ra đơn thuốc cho bé, bạn cần cho bé uống đều đặn để giảm các biểu hiện trên.

Dạng cục bộ đơn giản, bệnh động kinh có chữa được không? Con bạn còn may chỉ bị dạng cục bộ, nếu chuyển sang dạng động kinh cục bộ phức tạp mất ý thức sẽ nguy hiểm hơn. Tệ hơn là, bệnh có thể phát triển lên động kinh toàn thể, khó điều trị hơn nhiều.

Cách chăm sóc và điều trị động kinh cục bộ đơn giản cho bé

Bạn cần bên cạnh và chăm sóc bé chu đáo khi về nhà. Sau đây là một số lưu ý bạn cần thực hiện nghiêm:

 • Uống thuốc đúng chỉ định. Nếu có bất cứ bất thường phải gọi ngay cho bác sĩ.

 • Cho bé ngủ đủ giấc. Mất ngủ có thể kích thích bệnh động kinh cục bộ.

 • Không nên để bé tắm bồn tắm, không cho bé đến gần nguồn lửa, vật sắc nhọn…Bạn hãy bên cạnh bé thường xuyên, tránh để bé ở một mình quá lâu

 • Quan trọng nhất: Trò chuyện nhiều với bé. Trẻ bị động kinh rất nhạy cảm và có cảm giác sợ hãi. Người nhà nên giải tỏa nỗi buồn cho bé, tránh cho bé suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến trầm cảm. Dẫn bé đi chơi, tiếp xúc với nhiều người. Hãy thông báo với mọi người thông cảm, không kỳ thị, để bé cảm thấy mình vẫn bình thường như mọi người.

Các mẹ đừng lo lắng bệnh động kinh có chữa được không nữa. Con của các bạn sẽ không sao đâu. Động kinh cục bộ đơn giản chữa dễ hơn nhiều dạng khác. Nếu điều trị đúng cách, bé sẽ nanh chóng khỏi bệnh.

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

 

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Dương thị thu hằng (17-09-2017) Trả lời
  Cháu thường lên cơn co giật vào lúc ngủ,cho cháu hỏi giờ cháu phải làm sao ạ
  • Đông y Trịnh gia (28-06-2018)
   Dương Thị Thu Hằng thân mến! Bệnh của cháu uống thuốc khỏi hoàn toàn nhé.