4 thói quen tai hại có thể gây viêm gan B

4 thói quen dễ dàng tạo điều kiện cho bệnh viêm gan B hình thành và phát triển nhưng rất nhiều người mắc phải.

Ngày đăng: 01-12-2019

421 lượt xem

Qúa trình hình thành virus viêm gan B

Virus viêm gan B vốn tồn tại trong tế bào gốc và sau đó được thải vào máu sau khi được sao chép, do đó, không chỉ có virus trong máu mà nhiều tế bào gốc và gan cũng bị nhiễm.

Nói chung, virus viêm gan B không trực tiếp gây tổn thương tế bào, tư thế của nó tồn tại và tái tạo trong tế bào gan, vì vậy kháng nguyên nhân bản sẽ ở trên màng tế bào gốc, sẽ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để nhận dạng và giải phóng.

Sau khi cơ thể con người bị nhiễm virus, do các chức năng miễn dịch khác nhau, những yếu tố sinh bệnh và quá trình tiến triển của bệnh cũng khác nhau.

Những thói quen xấu dễ dẫn đến viêm gan B

1. Bị mệt mỏi quá mức

Thật khó tin nhưng bạn cần phải biết, việc để cho cơ thể rơi vào trạng thái quá mệt mỏi là một trong những nguyên nhân chính tạo cơ hội cho mầm bệnh viêm gan B hình thành.

Khái niệm mệt mỏi quá mức thể hiện ở cả 2 khía cạnh là do lao động tay chân quá mức hoặc lao động trí óc quá mức đều dẫn đến hậu quả này. Khi cơ thể bị mệt quá sức chịu đựng trong thời gian dài, quá tải, sẽ làm giảm sức đề kháng, từ đó sẽ tạo cơ hội cho bệnh tật sinh ra.

Không nên để cơ thể mệt mỏi quá mức sẽ giảm sức để kháng

2. Do nhiễm lạnh

Cảm lạnh sẽ làm cho các phản ứng hóa học khác nhau của cơ thể trở nên chậm chạp, và sức đề kháng của con người sẽ giảm đi rất nhiều. Đây là lúc virus viêm gan xâm nhập vào cơ thể có cơ hội sinh sản, điều này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của virus viêm gan B.

Hãy cẩn thận chú ý khi thời tiết chuyển mùa để tránh bị nhiễm lạnh, đồng thời bạn nên tạo cho mình thói quen giữ ấm cơ thể trong suốt thời gian sinh hoạt hàng ngày.

3. Do thiếu dinh dưỡng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra suy giảm hệ miễn dịch, trong số đó có cả yếu tố ăn uống không hợp lý, thiếu lành mạnh. Nhiều người có thói quen ăn uống thiếu khoa học, thích đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ, hút thuốc hoặc uống rượu nhiều… đều là những yếu tố có thể dẫn đến sa sút về sức khỏe, thiếu dinh dưỡng, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

Đặc biệt, những người uống rượu nhiều còn gây tổn thương tế bào gan nghiêm trọng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra viêm gan B.Vì vậy, nếu muốn phòng ngừa viêm gan B, bạn nên tránh xa những thói quen xấu.

Ăn uống thiếu khoa học là tiền đề cho bệnh viêm gan B phát triển

4. Do thiếu ngủ

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, tinh thần sẽ mệt mỏi, có thể dẫn đến trầm cảm. Kể cả những người có quan hệ tình dục thiếu tiết chế, không lành mạnh cũng sẽ gây tổn thương gan, dẫn đến bệnh viêm gan B. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị nhiễm virus viêm gan B, bạn nên tránh những điều kiện bất lợi đó.

Trên đây là những nguyên nhân lớn nhất tạo điều kiện cho bệnh viêm gan B phát triển, nếu muốn phòng ngừa, không có cách nào khác tốt hơn là bạn phải thay đổi những thói quen thiếu lành mạnh, áp dụng những thói quen và lối sống khoa học.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha