Phải làm gì để trị bệnh hoang tưởng ghen tuông?

Áp dụng một số biện pháp để xoa dịu tinh thần người bệnh, giảm bớt các triệu chứng hoang tưởng ghen tuông vô cớ là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu dùng đủ mọi cách tại nhà nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm thì tốt nhất nên đưa người bệnh đến các trung tâm thần kinh để điều trị bệnh hoang tưởng ghen tuông.

Ngày đăng: 21-04-2017

1,833 lượt xem

1. Duy trì nếp sinh hoạt, những thói quen tốt của hai vợ chồng

Có nhiều cặp vợ chồng do vợ/chồng thường xuyên ghen tuông vô cớ khiến đối phương rất chán về nhà, họ thường tìm đủ mọi lý do để tránh chạm mặt người kia đến mức tối thiểu nhất. Nhưng bạn không ngờ rằng, chính cách làm này đang đẩy cuộc hôn nhân của bạn vào sâu mê cung, không lối thoát, thậm chí, khi vợ hoặc chông bị bạn đối xử như vậy thì sự khủng hoảng tinh thần càng nghiêm trọng hơn.

Để phòng ngừa bệnh hoang tưởng ghen tuông nên duy trì thói quen lãng mạn của hai vợ chồng

Do đó, để duy trì và giữ vững hạnh phúc gia đình tốt nhất bạn nên kiềm chế và vẫn duy trì nếp sinh hoạt, những thói quen tốt của 2 vợ chồng như đi ăn cùng nhau ở những nơi có khung cảnh lãng mạn, về nhà sớm phụ bạn đời của mình cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Tóm lại, hãy quan tâm đặc biệt hơn đến bạn đời của mình để họ nhận ra sự sai lầm của mình khi đã hoang tưởng ghen tuông.

2. Im lặng là vàng

Câu nói này có lẽ sẽ trở nên đúng hơn bao giờ hết vào lúc này. Trong khi người bệnh đang có cơn hoang tưởng ghen tuông thì tốt nhất bạn nên im lặng. Nếu bạn càng giải thích và to tiếng thì người đó sẽ làm lớn chuyện và cho rằng chỉ có mình đúng. 

Sau đó, bạn khẳng định chắc chắn là “không có chuyện gì hết”. Nếu bạn đời chịu buông xuôi, không tra khảo nữa, bạn hãy thể hiện thái độ bình thường, không nên nói ngọt, dỗ dành vì như vậy họ nghĩ bạn có lỗi nên muốn làm hòa, tạo cho người bệnh cái cớ để tiếp tục ghen.

3. Tạo cơ hội để một nửa của bạn hiểu về công việc và các mối quan hệ

Lý do khiến người yêu hay bạn đời của bạn hay ghen bóng ghen gió bạn là vì họ không hiểu nhiều về công việc và các mối quan hệ của bạn khi 2 người không ở bên cạnh nhau. Chính vì vậy, hãy tạo điều kiện để bạn đời hiểu càng cụ thể thì bệnh hoang tưởng ghen tuông của họ cũng giảm đi rất nhiều. Ví dụ như:

– Hãy cho họ biết lịch làm việc, giao tiếp, gặp gỡ khách hàng hay các mối quan hệ khác trong ngày, điều này khiến bạn đời tin tưởng và tôn trọng đồng thời cũng thông qua đó hiểu và tin bạn hơn.

– Nếu có thể, hãy dẫn họ đến những buổi họp mặt bạn bè hay những buổi liên hoan, tiệc tùng ở cơ quan, hãnh diện giới thiệu bạn đời với mọi người, đồng thời giới thiệu bạn bè của bạn, đặc biệt nhấn mạnh cho cô ấy hiểu mối quan hệ của bạn với một số đồng nghiệp khác giới để họ giảm bớt sự nghi ngờ ghen tuông.

– Nên để hình gia đình ở cơ quan làm việc vì biết đâu một ngày đẹp trời bạn đời ghé cơ quan bất ngờ, nếu họ nhìn thấy tấm ảnh đó sẽ yên tâm rất nhiều.

- Chia sẻ về những vất vả trong công việc, quan hệ với khách hàng với bạn đời thay vì giữ một mình, điều này khiến họ cảm giác được bạn tôn trọng và cần đến sự an ủi từ họ.

Nên chia sẻ công việc với vợ hoặc chồng để được cảm thông

3. Đôi lúc cũng nên làm diễn viên

Đối với những người có người yêu hoặc vợ chồng có biểu hiện hoang tưởng ghen tuông, để họ tin tưởng bạn hơn và giảm bớt triệu chứng ghen tuông đôi khi bạn cũng cần phải biết diễn trước mặt họ.

Ví dụ những buổi cuối tuần khi bạn bè rủ đi chơi, bạn có thể đưa vợ/chồng đi cùng hoặc từ chối khéo như mình ở nhà chăm ông xã/bà xã...miễn sao để đối phương thấy bạn coi họ thật sự quan trọng.

Trên đây là 3 cách trị bệnh hoang tưởng ghen tuông của người bạn đời rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, mọi người có thể các bạn nên tham khảo để “tùy cơ ứng biến” vào hoàn cảnh của mình sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bệnh của họ đã nặng và không thể áp dụng các cách trên thì tốt nhất nên cho họ đi điều trị kịp thời.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha