Nguyên nhân nào khiến bệnh động kinh✅ thêm khó chữa?

Nguyên nhân nào khiến bệnh động kinh thêm phần khó chữa? Rất nhiều nguyên nhân xảy ra và bạn cũng là tác nhân gây ra chúng. Đừng xem nếu bạn muốn căn bệnh động kinh thêm xấu đi.

Ngày đăng: 01-01-2016

2,440 lượt xem

Không phải chỉ có ở Việt Nam, rất nhiều người trên thế giới phải sống với căn bệnh động kinh dai dẳng, ngày này qua tháng nọ. Mặc dù các cơ quan y tế đã khẳng định, bệnh động kinh có thể chữa khỏi.

Vậy nguyên nhân là do đâu?

Không quá khó để tìm thấy điều này. Chỉ bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ những nguyên nhân cơ bản khiến bệnh động kinh thêm phần khó chữa. Và đại diện tiêu biểu của chúng phải kể đến như:

1. Sức khỏe

Sức khỏe không tốt khiến bệnh động kinh thêm phần dài dẳng, khó chữa

Bệnh động kinh xuất hiện chủ yếu là do cơ thể gặp phải những căn bệnh khủng khiếp như: u não, viêm màng não, vi khuẩn trong não, chấn thương sọ não… Nếu không tính đến các tai nạn thì hầu hết những căn bệnh này đều do sức khỏe suy yếu mà thành. Từ đó cho thấy, nếu sức khỏe con người tốt hơn, thì nguy cơ động kinh sẽ ít đi.

2. Tuổi tác

Tuổi càng cao, bệnh động kinh càng nặng

Có đến 25% người động kinh là độ tuổi 60%. Trong khi đó, tỷ lệ đó ở trẻ em và người lớn ít hơn rất nhiều. Và các chuyên gia cũng nhận định rằng: tuổi càng cao thì khả năng nhiễm động kinh sẽ ngày một cao hơn.

Đây là một nguyên nhân bất khả kháng, và là một đe dọa nghiêm trọng đối với nhân loại.

3. Mặc cảm về tinh thần

Suy sụp tinh thần tạo điều kiên cho bệnh động kinh phát triển

Những người bị động kinh luôn mặc cảm về bản thân và họ không hề hay biết rằng đây chính là nguyên nhân tai hại khiến căn bệnh này thêm nghiêm trọng. Lo nghĩ, căng thẳng, mệt mỏi, u uất khiến não bộ bị ức chế gây ra rỗi loạn và truyền sóng điện liên tục. Nếu trạng thái u uất càng dài, khả năng ức chế não càng cao và nguy cơ thêm bệnh là rất nhiều.

4. Thực phẩm – sinh hoạt

Ăn uống bừa bãi, động kinh thêm kéo dài

Sử dụng thực phẩm không đúng cách, sinh hoạt vô tội vạ cũng khiến bệnh động kinh thêm nặng và không thể chữa khỏi. Thức ăn nhiều mỡ, đạm, protein… thức uống có cồn gây kích thích ức chế cho não bộ. Thêm vào đó chế độ sinh hoạt không hợp lý giúp sự ức chế gia tăng và khả năng phát triển bệnh động kinh là không thể tránh khỏi.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến bệnh động kinh càng thêm khó chữa.

Lời khuyên duy nhất:

Tuổi tác là vấn đề không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những yếu tố còn lại đều xuất phát điểm từ chính người bệnh, do chính người bệnh tạo ra. Vì thế để có thể khỏi bệnh cần phải có sự thức tỉnh, thay đổi từ chính bên trong người bệnh.

Ăn uống khoa học, ngủ đúng giờ, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ và thường xuyên tập thể dục chính là liều thuốc tốt nhất khiến bệnh động kinh suy giảm nhanh chóng.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Hoàng cúc tập (26-05-2018) Trả lời
    Thuốc chữa bệnh kinh bán làm sao vậy có giao hàng tận nhà ko
    • Đông y Trịnh gia (28-05-2018)
      Hoàng Cúc Tập thân mến! Thuốc chữa bệnh động kinh là thuốc nam, mỗi ngày một thang thuốc sắc uống hàng ngày. Nhà thuốc có giao hàng tận nơi nhé.