Tai hại khi nhầm lẫn bệnh động kinh✅ và hoang tưởng

Hàng triệu người ngoài kia đang nhầm lẫn giữa động kinh và hoang tưởng. Họ gây ra vô số hậu quả nghiêm trọng khiến nhiều người phải dè chừng, làm sao đây?

Ngày đăng: 27-03-2016

1,915 lượt xem

Bệnh động kinh với bệnh hoang tưởng là một mà! Tôi bị động kinh có phải là bị hoang tưởng không?

Hiện nay rất nhiều nguồn tin đưa ra sự tương đồng, đôi khi giống nhau dẫn đến một sự cố “tai hại”: Hàng trăm người nhầm lẫn, đánh đồng giữa hai căn bệnh: động kinh và hoang tưởng. Họ luôn nghĩ động kinh là hoang tưởng, hoang tưởng là động kinh. Trị động kinh là trị hoang tưởng…

Đây là một sự nhầm lẫn vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân của rất nhiều sự rắc rối, nguy hại cho cả người bệnh và gia đình. Trong đó có cả hậu quả đáng sợ.

1.Khiến người bệnh động kinh thêm lo lắng, bệnh phát triển nhanh

Nhầm lần động kinh và hoang tưởng khiến người bệnh thêm lo lắng, vì thế bệnh cũng phát triển nhanh hơn

Bệnh động kinh căn bản không quá nguy hiểm. Chỉ ảnh hưởng đến người bệnh khi cơn động kinh xuất hiện. Nhưng nếu bị nhầm lẫn với hoang tưởng thì căn bệnh này sẽ tự nhiên bị nâng lên một bậc, vô cùng nguy hiểm. Người bệnh tự nhiên xuất hiện cảm giác lo lắng e sợ. Lo lắng mình không thể chữa khỏi bệnh, lo lắng căn bệnh khiến mình trở nên khác lạ, quái dị, hay suy nghĩ lung tung.

Lo lắng đến cực điểm khi bệnh nhân động kinh nghĩ đến những ảo tưởng, những sự việc vô cùng nguy hiểm (cướp bóc, hại người…) do những người bị hoang tưởng đã từng làm mà biết không chừng họ cũng sẽ làm như vậy.

Những điều này khiến người bệnh thêm nặng nề và bệnh tình cũng vì thế mà phát triển nhanh.

2. Thế giới thêm lo sợ về bệnh

Nhầm lần động kinh hoang tưởng, khiến thể giới lo sợ động kinh nhiều hơn

Nhầm lẫn động kinh và hoang tưởng, không chỉ người bệnh lo sợ mà thế giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bởi vì động kinh là căn bệnh ai cũng có thể mắc phải, thêm các triệu chứng nguy hiểm của bệnh hoang tưởng, khiến căn bệnh này thêm phần tồi tệ. Không ai mong muốn mình sẽ mắc phải căn bệnh này cả. Với những người không may bị mắc bệnh, điều đó là bất hạnh.

3. Việc chữa bệnh khó hơn

Nhầm lẫn động kinh và hoang tưởng, khiến bệnh cũng vì thế mà khó chữa hơn

Nhầm lẫn giữa động kinh và hoang tưởng không những khiến người bệnh hoang mang, người nhà sợ sệt mà các thầy thuốc cũng gặp nhiều khó khăn.

Họ không biết phải làm thế nào để chữa khỏi căn bệnh này, đâu mới là loại thuốc tốt, phù hợp, chữa khỏi hoàn toàn bệnh động kinh. Hết động kinh, hoang tưởng có hết hay không?

Hơn thế, vì nhẫm lẫn, nên ngay bệnh nhân cũng sẽ có những nghi ngờ, không biết liệu thầy thuốc có chữa đúng bệnh cho mình, họ có hiểu mình bị bệnh gì?...

Vì thế hiện tượng uống nhầm thuốc là không tránh khỏi. Bệnh không hết mà còn có thêm nhiều bệnh mới, nguy hiểm, nguy hiểm hơn.

Vô cùng tai hại, vô cùng đáng sợ.

Nhầm lần giữa động kinh và hoang tưởng là vấn đề lớn và nan giải trong thời đại hiện nay. Cộng động hãy phân biệt thật rõ hai căn bệnh này để có những hiểu biết, các điều trị thích hợp.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha