Bệnh tâm thần, hoang tưởng có thể điều trị bằng thuốc đông y

Bệnh tâm thần hoang tưởng trong y học cổ truyển được mô tả trong phạm vi của chứng điên cuồng. Căn bệnh này hoàn toàn có thể được điều trị bằng thuốc Đông y.

Ngày đăng: 31-03-2019

257 lượt xem

Tổng quan về bệnh hoang tưởng trong y học cổ truyền

Nguyên nhân gây ra bệnh: do tinh thần bị kích động, lo nghĩ giận dữ quá độ gây ra các rối loạn hoạt động của các tạng tâm, can, tỳ, phát sinh ra đàm, nếu đàm khí uất kết sinh chứng trầm cảm (điên) nếu đàm khí hóa hỏa thì sinh chứng hưng phấn (cuồng),

Khi đó người bệnh không còn kiểm soát được hành vi, tâm lý của mình, có những biểu hiện : thu mình không quan tâm đến xung quanh, kết quả học tập hoặc công việc giảm sút, có sự tránh né với các kích thích quá mức, thờ ơ, thay đổi nhanh chóng trong cảm xúc, tính khí thất thường, có những hành vi kì dị…

Riêng đối với bệnh nhân tâm thần hoang tưởng còn có cảm giác lo sợ những người xung quanh, cảm giác bị theo dõi, bị hại, bị bắt, bị giết, bị bệnh. Đặc điểm chung của người mắc bệnh tâm thần là rối loạn giấc ngủ (có thể mất ngủ, ngủ ít, khó ngủ ,ngủ ngày thức đêm…), ăn rất nhiều, tiêu hóa không tốt, tay chân lạnh.

Hiện nay đa số bệnh nhân được người nhà đưa vào các bệnh viện tâm thần để điều trị bệnh hoang tưởng. Phương pháp điều trị dùng thuốc an thần, thuốc chống loạn thần thường mang lại hậu quả rất đáng lo cho người bệnh. Nhẹ thì bệnh nhân buồn ngủ, tăng cân, tăng men gan, đau ngực, khó thở. Điều trị kéo dài gây bệnh Parkinson (run tay, run chân), co giật, suy tim, suy nhược thần kinh, trầm cảm.

Bệnh tâm thần hoang tưởng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Nguyên nhân gây bệnh hoang tưởng theo Đông y

Theo quan niệm của Đông y, khi con người ở trạng thái hỷ (vui), lộ (cười), ưu, tư (lo nghĩ), bi (buồn rầu), khủng, kinh (sợ hãi) quá mức sẽ dẫn đến bệnh tâm thần – hoang tưởng. Bởi lúc đó cơ địa (sức đề kháng) rất yếu, dẫn đến “thoát dương”, bị chất độc trong tự nhiêm xâm nhập vào cơ thể.

Khi một trong những trạng thái này bị thoát dương (triết lý Đông y: con người có 12 đường kinh, trong đó có 6 đường kinh âm và 6 đường kinh dương. Đường kinh âm là một dạng vật chất hiện hữu, còn đường kinh dương là vô hình. Con người chỉ tồn tại và khỏe mạnh khi cả đường kinh âm và đường kinh dương cân bằng) quá độ, cộng với sự trùng hợp về cơ địa – sức đề kháng của cơ thể quá yếu, không thắng, lấn át được làn khí độc (trong tự nhiên lúc nào cũng tồn tại những làn khí độc đang lưu thông), khí độc sâm nhập qua bì phu vào lục phủ ngũ tạng.

Như vậy, chất độc đã vào đến “tâm” thì cứ ở lại trong “tâm” không thoát ra được. Đến lúc sức đề kháng của người bệnh quá yếu, thì cũng là lúc chất độc hoành hành. Lúc này chính là lúc bệnh nhân biểu hiện ra ngoài dưới hình thức lên cơn.

Bệnh tâm thần hoang tưởng hoàn toàn có thể được điều trị bằng Đông y

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tâm thần hoang tưởng chính là sự điều độ trong cuộc sống tinh thần, vật chất và luôn để sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Còn đối với những người đang ốm đau, bệnh tật tốt nhất không để họ bị quá kích động với “bảy thất tình” (hỷ, lộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh).

Đông y chữa bệnh tâm thần hoang tưởng như thế nào?

Theo Đông y thì trường hợp mắc bệnh hoang tưởng chính là một triệu chứng “cảm nhập tâm”. Tức là “tâm” (tim) tích độc dẫn đến hoảng loạn, ảo tưởng, ảo giác, mê sảng, điên loạn.

Với nhiều năm kế thừa và nghiên cứu theo phương pháp Đông y gia truyền Lương y Bùi Thị Hạnh đã điều chế ra phương thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh tâm thần, hoang tưởng. Bệnh nhân uống thuốc từ 7 đến 10 ngày là chuyển bệnh từ từ một cách rõ rệt. Trả lại lại niềm vui, cuộc sống và con người thật của bệnh nhân.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,974,253

Đang online17