Bất ngờ với lợi ích của hoa và cây xanh đến sức khỏe tâm thần

Hoa và cây xanh không chỉ làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp mà chúng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tâm thần rất tốt.

Ngày đăng: 09-07-2018

455 lượt xem

Hoa có thể cải thiện sự lo âu

Căng thẳng và lo âu là một phần của cuộc sống hàng ngày, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các rối loạn tâm thần. Có nhiều cách giúp bạn có thể làm để kiểm soát sức khỏe tâm thần, trong đó hoa và cây xanh được đánh giá giúp khôi phục tinh thần rất tốt.

Điều này là đúng ngay cả trong những tình huống rất đáng lo ngại. Nghiên cứu năm 2008 chỉ ra rằng những bệnh nhân nằm viện có hoa ở trong phòng ít thấy lo âu hơn. Họ cũng có thái độ tích cực hơn về sự phục hồi của bản thân và cần ít sự chăm sóc sau phẫu thuật hơn so với những bệnh nhân không có hoa.

Sự có mặt của những bông hoa tươi trong ngôi nhà và khu vườn của bạn có thể giúp bạn quên đi mọi căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa lá giúp cải thiện sức khỏe tâm thần rất hiệu quả

Hoa có thể giúp bạn ngủ ngon

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng. Ngủ ngon và ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tâm trạng. Mùi của một số loại hoa như oải hương, hoa hồng được chứng minh là làm giảm nhịp tim và huyết áp của bạn, giúp bạn thư giãn, ngủ ngon.

Hoa có thể cải thiện trí nhớ của bạn

Năm 2015, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm rất thú vị, trong đó những người tham gia đã

đi vào một trong ba phòng và hoàn thành một bài kiểm tra trí nhớ. Một căn phòng có mùi  hoa  hương  thảo, một phòng có mùi hoa oải hương và phòng kia không có mùi hương cụ thể.

Mỗi người tham gia đã phải quan sát một loạt các đối tượng trong căn phòng và ghi nhớ chúng. Dự án đã thử nghiệm tác động của những mùi khác nhau đối với 'trí nhớ trong tương lai' - nói cách khác là để xem bạn nhớ được bao nhiêu.

Kết quả cho thấy những người ở trong phòng có mùi hoa hương thảo đạt điểm số cao nhất trong thử nghiệm. Những người trong phòng có mùi hoa oải hương đạt điểm số thấp hơn vì họ dường như rất thư giãn và buồn ngủ nên không để ý tới xung quanh.

Hoa có thể thay đổi cảm xúc của bạn bằng màu sắc

Chúng ta đều kết hợp màu sắc với những tâm trạng khác nhau. Màu đỏ có thể có nghĩa là yêu, giận dữ hay nguy hiểm. Màu vàng thường gắn liền với hạnh phúc và ánh nắng mặt trời. Màu xanh có thể biểu thị sự bình tĩnh hoặc buồn bã.

Màu xanh lá cây được liên kết với sự an toàn, điều này có thể giải thích tại sao có nhiều cây lá xung quanh tạo ra một môi trường thoải mái như vậy.

Ngắm hoa giúp bạn kiểm soát được cảm xúc rất tốt

Việc chọn màu hoa của bạn có thể mang đến nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng. Việc bạn tặng cho ai đó một loại hoa nào đấy cũng là cách để bạn tạo ra những cảm xúc hay cảm giác đặc biệt cho người nhận.

Làm vườn cải thiện sức khỏe tâm thần.

Trên thực tế, hoa có thể làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời và cũng có bằng chứng rằng việc tự làm vườn, trồng cây, trồng hoa có thể tốt cho sức khỏe tâm thần của bạn.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy 88% người cho rằng cảm giác an lành chính là lý do khiến họ thích ra vườn. Tất cả các công việc làm vườn như đào đất, trồng cây, tỉa cành đều mang lại cảm giác yên bình và vui sướng vì đạt được thành tựu, giúp hạn chế các rối loạn tâm thần cực kì hiệu quả.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,936,492

Đang online8