5 sai lầm nghiêm trong việc dùng thuốc tây y điều trị tiểu đường

Dùng thuốc tây y điều trị bệnh tiểu đường nếu không đúng cách sẽ rất nguy hiểm đến tình trạng bệnh vì những tác dụng phụ không đáng có.

Ngày đăng: 30-11-2019

573 lượt xem

1. Không hiểu về thuốc mà bản thân đang sử dụng

Các chuyên gia đái tháo đường khuyên người bệnh rằng: Hãy hiểu về loại thuốc mà mình đang sử dụng như tên, thành phần, hàm lượng, thời gian, cách dùng thuốc sao cho đúng được ghi trong tờ toa. 

Do đó, đừng vội vứt chúng đi, hãy chú ý đọc kỹ và ghi nhớ thông tin quan trọng để giúp bạn biết cách dùng thuốc an toàn.

Mặc dù bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể dẫn tới tác dụng không mong muốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng, hạn chế chúng bằng cách dùng thuốc đúng.

Sử dụng không đúng cách thuốc Tây y điều trị tiểu đường dễ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm

2. Dùng sai liều thuốc chữa tiểu đường

Mỗi loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường sẽ có liều dùng và thời điểm dùng khác nhau. Việc nhầm lẫn giữa các loại thuốc hay dùng sai liều sẽ làm giảm hiệu quả kiểm soát đường huyết thậm chí gây ra các phản ứng có hại. 

Trong trường hợp bạn thường xuyên gặp phải tác dụng phụ hạ đường huyết với những triệu chứng như bủn rủn tay chân, choáng váng, vã mồ hôi, hãy liên hệ với bác sĩ về loại thuốc đang sử dụng.

3. Bỏ quên liều thuốc

Nếu bạn quên liều thuốc thường xuyên, điều đó sẽ rất nguy hiểm vì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, khiến đường huyết tăng cao. Để tránh quên uống thuốc, bạn có thể đặt báo thức trên điện thoại hay máy tính.

Nếu liều thuốc bạn đã quên gần với thời gian dùng liều tiếp theo, bạn hãy bỏ qua liều này và sử dụng đúng liều khuyến cáo. Không nên tăng gấp đôi liều vì có thể gây phản ứng phụ là hạ đường huyết.

4. Dừng uống thuốc ngay khi gặp các phản ứng không mong muốn

Một số loại thuốc tây y chữa tiểu đường có thể gây buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Những phản ứng này khiến người bệnh lo lắng và nảy ra suy nghĩ ngừng sử dụng.

Tuy nhiên, đừng tự ý ngưng dùng thuốc nếu các phản ứng này không quá nghiêm trọng. Điều bạn cần làm là trao đổi ngay với bác sĩ để tìm cách khắc phục.

5. Bỏ qua dấu hiệu chứng minh việc dùng thuốc đang giảm hiệu quả

Nếu có triệu chứng hạ đường huyết (đói cồn cào, mệt mỏi, run chân tay, bủn rủn, vã mồ hôi, choáng váng, hồi hộp) – điều đó có thể do liều thuốc bạn dùng đang quá cao, bạn cần thông báo với bác sĩ để sớm được điều chỉnh liều.

Ưu tiên điều trị tiểu đường bằng Đông y để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân

Trong trường hợp đường huyết lúc đói 2 – 3 tháng liên tiếp gia tăng, HbA1c cao, kèm theo biểu hiện mệt mỏi vô cớ, khát nước, mắt mờ… hãy đến bệnh viện vì có thể đường huyết của bạn đang tăng cao. Khi đó buộc phải tăng liều hoặc phối hợp thuốc khác để nâng cao hiệu quả điều trị.

Tuy việc dùng thuốc chữa tiểu đường là bắt buộc và phải dùng suốt đời, nhưng thực tế vấn đề này không quá khó khăn nếu bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của việc dùng thuốc. Bên cạnh đó, nên ưu tiên các phương thuốc thảo dược tự nhiên điều trị tiểu đường đã được chứng minh hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha