Động Kinh✅: Các Loại Co Giật, Hoạt Động Lâm Sàng Và Cách Chữa Khỏi Bệnh Động Kinh✅

Bệnh động kinh được chia thành nhiều loại co giật khác nhau. Dựa trên các đặc điểm biểu hiện lâm sàng khi co giật. Trên cơ sở ấy, sẽ có phác đồ điều trị khỏi bệnh khác nhau. Phù hợp với từng loại co giật của mỗi bệnh nhân bị động kinh.

Ngày đăng: 31-08-2020

238 lượt xem

CO GIẬT ĐỘNG KINH LÀ GÌ?

Động kinh gây ra bởi sự rối loạn thoáng qua trong các tín hiệu điện của não. Các cơn động kinh là kết quả của việc lưu lượng tín hiệu trong một mạng lưới lớn hơn hoặc nhỏ hơn của các tế bào thần kinh đang chạy loạn xạ. Tức là, các tế bào trong mạng bắt đầu gửi tín hiệu một cách không kiểm soát.

Các cơn co giật hình thành và biểu hiện tùy theo vị trí xảy ra rối loạn trong não. Do đó, họ có thể có những biểu hiện hoàn toàn khác nhau ở mỗi người. Nhiều người liên hệ chứng động kinh với co giật, nhưng điều này chỉ áp dụng cho một thiểu số (30 phần trăm). Những người khác có thể nhận thấy các cơn co giật như co giật bàn tay, các cơn mất ý thức, mùi lạ, rối loạn vị giác hoặc thị giác.

Động kinh chủ yếu được chia thành hai loại: động kinh toàn thể và động kinh khu trú. Ở một số người, cơn động kinh khu trú có thể phát triển thành cơn động kinh toàn thân. Mỗi người thường có kiểu co giật khá giống nhau theo thời gian.

ĐỘNG KINH TẬP TRUNG

Các cơn co giật tiêu điểm bắt đầu ở một nửa não. Cơn co giật trông như thế nào phụ thuộc vào những phần khác của não bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu cơn động kinh xảy ra gần các khu vực chức năng ngôn ngữ, một người có thể gặp khó khăn về ngôn ngữ trong cơn động kinh. Nếu cơn động kinh xảy ra ở khu vực kiểm soát các kỹ năng vận động của cơ thể, nó có thể được đặc trưng bởi các cử động không chủ ý. Co giật có thể xảy ra cả khi có và không có ý thức.

Co giật tiêu điểm với ý thức được bảo tồn

Có những biến thể lớn trong các cơn động kinh khu trú với ý thức được bảo tồn, tùy thuộc vào chức năng nào trong não bị rối loạn. Trong số những thứ khác, co giật có thể ảnh hưởng đến chuyển động, cảm xúc và ấn tượng giác quan theo nhiều cách khác nhau. Co giật ở một tay, vị giác hoặc mùi lạ cũng như rối loạn thị giác và thính giác có thể là những ví dụ của co giật khu trú. Ý thức được duy trì liên tục trong suốt cuộc tấn công, hiếm khi kéo dài hơn vài phút.

Động kinh khu trú với giảm ý thức

Như tên của nó, nhận thức về loại động kinh này luôn luôn bị giảm sút. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là họ không nhớ bất cứ điều gì từ cuộc tấn công sau đó, trong khi những người khác có thể nhớ các mảnh vỡ. Một người hiếm khi hoặc không bao giờ rơi vào dạng co giật này, nhưng thường sẽ thể hiện hành vi tự động, không mục đích. Ví dụ về điều này có thể là nhăn mặt, nhai và đập, nhặt quần áo hoặc đi bộ hoặc chạy không có mục tiêu và ý nghĩa. Sau cuộc tấn công, người đó thường bị nhầm lẫn và có thể cần thời gian để tỉnh lại.

CO GIẬT TOÀN THÂN

Trong cơn co giật toàn thân, hoạt động động kinh ảnh hưởng đến cả hai nửa não bộ. Có nhiều dạng động kinh toàn thân khác nhau.

Co giật tăng trương lực tổng quát (GTK)

Các cuộc tấn công GTK, thường được gọi là co giật, là những gì hầu hết mọi người liên kết với chứng động kinh. Loại co giật này bao gồm hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu dùng thuốc bổ, người bệnh sẽ bất tỉnh, cứng người và ngã. Sau đó, không khí cũng bị đẩy ra khỏi phổi, có thể dẫn đến âm thanh la hét. Vì bạn không thở trong giai đoạn này, bạn có thể chuyển sang màu xanh ở da. Giai đoạn thường kéo dài trong 10-15 giây.

Cơn co giật sau đó chuyển sang giai đoạn vô tính. Đây là giai đoạn co giật thực sự với co giật khắp cơ thể, nhiều người liên quan đến bệnh động kinh. Người đó thở dữ dội theo từng bước khi bị chuột rút, và một phần lấy lại màu da bình thường. Có thể xảy ra hiện tượng tiết nước tiểu hoặc phân. Cơn co giật dần dần dịu đi. Cuộc tấn công hiếm khi kéo dài hơn vài phút. Người đó dần dần tỉnh lại, nhưng thường sẽ kiệt sức và cần được yên tĩnh và nghỉ ngơi.

Động kinh vắng ý thức

Động kinh vắng ý thức là những cơn co giật ngắn hạn với các mức độ mất ý thức khác nhau. Người đó dừng việc anh ta đang làm và không phản hồi các khoản phí. Một số người có thể có các triệu chứng vận động nhẹ, chẳng hạn như co giật nhỏ ở cơ mặt và mí mắt, hoặc chóng mặt.

Thời gian vắng ý thức thường kéo dài 5-15 giây và có thể xảy ra nhiều lần trong ngày. Sự vắng ý thức phổ biến nhất ở trẻ em và có thể khó phát hiện. Do đó, các cơn động kinh có thể dẫn đến những thách thức lớn đối với việc học tập và giao tiếp xã hội.

Động kinh Co giật myoclonic

Các cơn co giật cơ lặp đi lặp lại, co giật ngắn, thường xảy ra ở cánh tay hoặc phần trên cơ thể. Người đó có ý thức trong cuộc tấn công.

Rung giật cơ xảy ra trong một số loại động kinh khác nhau. Chúng đặc biệt liên quan đến chứng động kinh suy nhược cơ vị thành niên, một dạng động kinh xuất hiện ở tuổi vị thành niên. 

Động kinh Co giật atonic

Co giật mất trương lực là những cơn co giật gây mất sức cơ trong thời gian ngắn ở tất cả hoặc các bộ phận của cơ thể. Cơn co giật thường đến rất đột ngột và thường dẫn đến ngã. Do đó, co giật mất trương lực thường dẫn đến chấn thương, đặc biệt là ở đầu và mặt.

Thuốc bổ co giật động kinh

Các cơn co giật gây tê cứng ở tất cả hoặc các bộ phận của cơ thể. Do đó, các cơn động kinh theo nhiều cách trái ngược với cơn động kinh mất trương lực. Cơn co giật thường xảy ra vào ban đêm, đặc biệt ở những người mắc hội chứng Lennox-Gastaut. 

TRẠNG THÁI ĐỘNG KINH

Hầu như tất cả các cơn co giật sẽ tự ngừng trong vòng vài phút. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải tình trạng cơn động kinh không biến mất hoặc cơn động kinh bắt đầu trở lại ngay sau khi cơn động kinh trước đó kết thúc. Tình trạng này được gọi là trạng thái động kinh. Đây là một tình trạng nghiêm trọng cần nhập viện ngay lập tức. Nguy cơ xuất hiện tình trạng động kinh là lý do chính tại sao bạn nên luôn dành thời gian để chứng kiến ​​cơn động kinh .

HOẠT ĐỘNG CẬN LÂM SÀNG

Ở một số người, hoạt động động kinh có thể xảy ra trong não mà không dẫn đến các cơn động kinh đáng chú ý. Đây được gọi là hoạt động cận lâm sàng. Mặc dù không thể nhìn thấy, hoạt động cận lâm sàng cản trở hoạt động bình thường của não và có thể dẫn đến khó tập trung và học tập. Hoạt động cận lâm sàng có thể xảy ra với thời gian khác nhau, cả khi thức và khi ngủ.

ĐỘNG KINH DO TÂM LÝ

PNES là một rối loạn co giật riêng biệt. Các cơn co giật có thể tương tự như động kinh. Nhưng không phải do rối loạn hoạt động điện của não, chẳng hạn như động kinh. Các cuộc tấn công PNES là do nguyên nhân tâm lý tiềm ẩn, trong đó các điều kiện nhân quả khác nhau ở mỗi người.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là PNES không giống như mô phỏng hoặc chơi trò co giật. Mà là một phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng tinh thần. PNES có thể khó chẩn đoán do nó giống với bệnh động kinh. Đồng thời, cũng có thể có cả hai chẩn đoán cùng một lúc.

Để biết thêm thông tin về các loại co giật, hãy xem  Hướng dẫn về Động kinh .

BỆNH ĐỘNG KINH Ở TRẺ EM

Khi hệ thống thần kinh của trẻ phát triển, sự điều chỉnh chức năng điện của não thay đổi. Và trẻ em có nguy cơ bị co giật động kinh dù chỉ một lần so với người lớn. Các triệu chứng co giật cũng thường gặp nhất trong các triệu chứng thần kinh xuất hiện ở thời thơ ấu. Hầu hết mọi đứa trẻ thứ mười đều có ít nhất một lần co giật trước tuổi trưởng thành. Hầu hết do một số nguyên nhân bên ngoài, ví dụ: khởi phát bởi cơn sốt - thì nó vẫn chưa phải là một câu hỏi của bệnh động kinh.

Khoảng 0,7% trẻ em có xu hướng bị động kinh tái phát mà không có nguyên nhân bên ngoài - tức là trẻ bị động kinh. Nguy cơ phát triển bệnh động kinh là lớn nhất ở những người trẻ nhất, đặc biệt là ở trẻ em dưới 1 tuổi.

Động kinh ở thời thơ ấu và thanh thiếu niên là một hiện tượng rất đa dạng. Trong đó các hành vi, nguyên nhân và tiên lượng của cơn động kinh thay đổi theo từng cá nhân. Độ tuổi bắt đầu động kinh, loại động kinh, các triệu chứng phụ, các bất thường liên quan đến hoạt động điện của não và tiên lượng động kinh. Là cơ sở để xác định hội chứng động kinh cho một số người bị động kinh. Hội chứng này có thể lành tính, không ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển toàn diện của trẻ và rất khó quản lý. Thường kết hợp với các triệu chứng thần kinh khác và các bệnh tiềm ẩn. Có thể liên quan đến sự phát triển của trẻ trở nên chậm hơn hoặc thậm chí dừng lại.

Hội chứng và động kinh lành tính phổ biến hơn là khó quản lý. Việc xác định hội chứng động kinh là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với việc chăm sóc động kinh, các xét nghiệm bổ sung cần thiết và để xác định tiên lượng. Nhưng chẩn đoán ở cấp độ hội chứng vẫn chỉ có thể thực hiện cho mỗi bệnh nhân thứ ba. Đối với những người khác, chẩn đoán động kinh chủ yếu dựa trên loại động kinh và đối với mỗi đứa trẻ thứ mười. Không thể xác định chính xác loại động kinh.

Tỷ lệ mắc bệnh động kinh nhiều hơn ở trẻ em, những người cũng có các triệu chứng thần kinh khác. Trong các nghiên cứu dựa trên dân số, người ta thấy rằng khoảng 1/3 số trẻ em bị động kinh. Cũng có các triệu chứng thần kinh khác như khuyết tật phát triển hoặc suy giảm khả năng vận động. Các triệu chứng thần kinh nhẹ (vụng về, khó khăn trong học tập, tập trung và quan sát) cũng có khoảng 10 - 20%. Mối quan hệ giữa chứng động kinh và những khó khăn đặc biệt về thần kinh là nhiều mặt.

Thông thường, cả co giật và các triệu chứng khác đều có liên quan đến cùng một nguyên nhân gốc rễ (ví dụ như bất thường cấu trúc bẩm sinh trong não hoặc trạng thái sau viêm hệ thần kinh trung ương). Do đó khó đánh giá tỷ lệ động kinh độc lập khi khởi phát các khó khăn đặc biệt. Như vậy, bệnh động kinh khó kiểm soát có thể khiến quá trình phát triển của trẻ bị chậm lại hoặc chậm lại.

Hầu hết những người phát triển chứng động kinh trong thời thơ ấu được điều trị khỏi cơn động kinh bằng các phương pháp chăm sóc hiện đại. Đối với những trẻ em dù được chăm sóc nhưng bị co giật. Động kinh có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Do đó, phát hiện sớm bệnh động kinh, chăm sóc y tế tốt, chấp nhận bệnh động kinh như một trong những đặc điểm riêng của trẻ. Và hỗ trợ cho sự phát triển bình thường là những yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc tốt.

Tiên lượng cho chứng động kinh bắt đầu từ thời thơ ấu thường được coi là tốt - khoảng một nửa có thể chấm dứt bằng thuốc động kinh sau một thời gian đủ dài không có cơn động kinh trước khi trưởng thành. Tuy nhiên, đối với một số người, cơn co giật lại bắt đầu ở tuổi trưởng thành và phải tiếp tục dùng thuốc. Trong một số bệnh động kinh (ví dụ như động kinh giật cơ vị thành niên), cơn động kinh dễ tái phát nếu ngừng thuốc và trong những trường hợp này. Thường phải tiếp tục dùng thuốc ngay cả khi đã trưởng thành.

Tiên lượng xã hội lâu dài cho những người bị ốm trong thời thơ ấu. Được xác định chủ yếu dựa trên các khuyết tật kèm theo (khuyết tật vận động và khuyết tật phát triển). Đối với những người bị động kinh một mình. Các nghiên cứu, hình thành gia đình và việc làm khi trưởng thành không khác nhiều so với những người cùng tuổi hoặc so với dân số trung bình.

Động kinh không được kiểm soát có thể là một bệnh tiến triển, làm chậm sự phát triển vận động, trí tuệ và xã hội của trẻ. Vì vậy, mục tiêu chăm sóc bệnh động kinh cho trẻ em là:

không bị co giật hoặc giữ thăng bằng co giật tốt nhất có thể

giảm thiểu tác hại của việc chăm sóc

để duy trì khả năng học hỏi và đảm bảo sự phát triển nhận thức và thần kinh

để có thể chung sống với bệnh tật và cuộc sống ấm no cho cả gia đình

Nền tảng cho việc chăm sóc bệnh động kinh là kiến ​​thức cơ bản thực sự về bệnh động kinh. Cách chăm sóc và tiên lượng bệnh động kinh cũng như thái độ tích cực. Và khuyến khích đối với tương lai và sự phát triển của trẻ ở bệnh nhân, gia đình và những người khác tham gia chăm sóc. Sự hợp tác giữa trẻ với trẻ với cha mẹ, bạn bè, nhân viên chăm sóc và giáo dục trẻ (giáo viên, trợ lý nhà trường, nhân viên y tế trường học) là điều kiện tiên quyết để chăm sóc tốt thành công.

Điều này có nghĩa là một thái độ cởi mở với bệnh động kinh. Luồng thông tin tốt và các phương pháp thường được thống nhất trong các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chăm sóc bằng thuốc. Và trong bất kỳ tình huống co giật nào. Mục tiêu quan trọng nhất của việc chăm sóc là đảm bảo sự phát triển về vận động. Nhận thức và xã hội của trẻ hoặc thanh niên bị động kinh và giảm thiểu tác động của chứng động kinh đến chất lượng cuộc sống. Chẳng hạn như suy giảm lòng tự trọng, tính cách và nỗi sợ hãi của các cơn động kinh và trải nghiệm khác biệt.

BỆNH ĐỘNG KINH Ở NGƯỜI LỚN

Trong bệnh động kinh, người ta có thể mắc bệnh ở mọi lứa tuổi. Một chứng động kinh bắt đầu ở tuổi trưởng thành có thể là kết quả của ví dụ: chấn thương não hoặc viêm não nặng. Thực vật lên não, thay đổi mạch máu não, rối loạn tuần hoàn máu não. Hay rối loạn chuyển hóa cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh động kinh. Nguyên nhân của chứng động kinh được điều tra bằng cách chụp ảnh não. Phương pháp hình ảnh tốt nhất là hình ảnh từ tính của não. Phương pháp này nên được thực hiện khi chẩn đoán bệnh động kinh. Kiểm tra hình ảnh não cũng có thể cho kết quả hoàn toàn bình thường và đối với tất cả bệnh nhân. Nguyên nhân chính xác của bệnh động kinh không bao giờ được làm rõ.

Cơ sở cho việc chăm sóc người bệnh động kinh là việc chăm sóc bằng thuốc thường xuyên và lâu dài. Phải được bắt đầu trên cơ sở chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc được chọn tùy thuộc vào loại co giật và hội chứng. Hơn nữa, điều quan trọng là phải điều tra nguyên nhân của chứng động kinh nếu chỉ có thể. Mục tiêu của việc chăm sóc luôn là không bị co giật. Phần lớn những người bị động kinh, các cơn co giật sẽ được kiểm soát tốt bằng thuốc. Thuốc thường nên được sử dụng trong vài năm, đôi khi suốt đời.

Kế hoạch chăm sóc được chuẩn bị cùng với bệnh nhân và điều này yêu cầu bệnh nhân nhận được đầy đủ thông tin về bệnh tật của mình và các lựa chọn chăm sóc. Trước đây, người ta nói về sự cam kết chăm sóc và sự tích cực của sự chăm sóc, ngày nay người ta nói về tình bạn quan tâm lẫn nhau, với sự giúp đỡ của việc chăm sóc sẽ thành công.

Ở khoảng 25% bệnh nhân, điều trị bằng thuốc hiện đại không giúp thoát khỏi các cơn co giật và các triệu chứng ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hoạt động. Một số có thể được trợ giúp bằng phẫu thuật động kinh, trong đó vùng não gây ra các cơn co giật sẽ được loại bỏ. Điều kiện là nguồn gốc của cơn động kinh có thể được điều tra với đủ độ chính xác và cuộc phẫu thuật không gây ra động kinh lớn hơn.

Ngoài việc dùng thuốc đều đặn hàng ngày, bạn có thể tăng cường sức khỏe của bản thân bằng cách quan sát lối sống điều độ, ăn uống đa dạng, ngủ đủ giấc, chơi thể thao và cuộc sống ngoài trời. Đồng thời tránh các yếu tố khiến bạn dễ bị co giật. Sốt, tỉnh táo, nhịn ăn, căng thẳng và hay quên uống thuốc làm tăng nguy cơ co giật. Nên tránh uống quá nhiều rượu. Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng rượu, nếu bạn tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải và tạm thời.

Tuy nhiên, ngoài việc nâng cao sức khỏe một cách có ý thức, việc tự chăm sóc bản thân hoặc chăm sóc bản thân còn có một số khía cạnh khác. Chẳng hạn như ví dụ: sự chấp nhận bản thân và lòng tự trọng và các mối quan hệ cân bằng, có ý nghĩa của con người. Mục đích là để củng cố lòng tự trọng và một cuộc sống hợp lý ngay cả khi bị ốm. Do đó, chăm sóc hay tự chăm sóc là một tổng thể rộng lớn về thể chất và tinh thần. Sức khỏe cũng được thúc đẩy bằng cách thu thập thông tin về bệnh tật của bạn và do đó tìm cách đối phó.

Một tỷ lệ lớn những người bị động kinh sống một cuộc sống rất bình thường: họ đi học hoặc đi làm, có sở thích, kết hôn và lập gia đình. Phương tiện cơ giới, ví dụ: xe du lịch, bạn có giấy phép lái xe tư nhân sau một năm không bị tấn công. Lái xe chuyên nghiệp là không thể. Tất cả điều này có thể thực hiện được với sự trợ giúp của một dịch vụ chăm sóc thành công. Nếu sự cân bằng chăm sóc xấu đi, cần tìm mọi giải pháp để cải thiện nó. Điều này đòi hỏi khả năng tiếp cận linh hoạt với các dịch vụ trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên khoa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể thoát khỏi cơn động kinh. Hoặc một tình huống động kinh tốt và cơn động kinh khiến một người bị hạn chế khả năng chức năng và lặp đi lặp lại các tình huống nguy hiểm. Để đảm bảo dịch vụ và hỗ trợ đầy đủ. Tình huống của một người nên được lập bản đồ cá nhân và cẩn thận để nghiên cứu tác động của bệnh đối với cuộc sống hàng ngày. Những hạn chế trong khả năng hoạt động và nhu cầu được phục vụ.

BỆNH ĐỘNG KINH Ở NGƯỜI GIÀ

Tỷ lệ người cao tuổi mắc bệnh động kinh tăng đều và vẫn còn. Hiện nay, số bệnh nhân động kinh ở những người trên 65 tuổi là khoảng 1,5%, tức là số bệnh nhân động kinh xảy ra ở những người trên 65 tuổi nhiều gấp đôi so với những người từ 25-65 tuổi. Điều này là do tuổi thọ đã tăng lên và các bệnh liên quan đến lão hóa trở nên phổ biến hơn. Các bệnh liên quan đến lão hóa là ví dụ. rối loạn tuần hoàn máu não và tổn thương não.

 

Đối với gần một nửa số người trên 60 tuổi, nguyên nhân của bệnh động kinh là do rối loạn tuần hoàn máu trong não. Đối với khoảng 5% những người bị động kinh, nguyên nhân là do sự phát triển của não và hơn 15% là bệnh gây sa sút trí tuệ, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, tổn thương não và u não.

Việc khám và chẩn đoán bệnh động kinh thường khó khăn hơn ở người cao tuổi so với người trẻ. Các bệnh của ong thường làm phức tạp thêm việc chẩn đoán bệnh. Các bệnh khác có thể gây ra các triệu chứng giống như co giật, khó phân biệt với bệnh động kinh. Ở người cao tuổi, các triệu chứng giống như động kinh có thể gây ra, ví dụ: rối loạn nhịp tim, thay đổi huyết áp, ngất xỉu và rối loạn tạm thời trong tuần hoàn máu não.

Bệnh động kinh được chẩn đoán giống như ở những người trẻ tuổi. Cơ sở để xác định và đánh giá mức độ động kinh là mô tả chính xác các cơn động kinh. Đặc biệt quan trọng là mô tả của một nhân chứng bên ngoài về vụ tấn công. Người ngoài thường nhìn thấy những thứ trong cuộc tấn công mà bản thân nạn nhân không nhớ. Tuy nhiên, mô tả riêng của nạn nhân về cơn động kinh cũng rất quan trọng. Nếu cần, ví dụ: một bác sĩ nội khoa trong việc làm rõ các triệu chứng co giật, đặc biệt nếu người ta nghi ngờ nguyên nhân liên quan đến tim. Các phương pháp kiểm tra bao gồm đường cong điện não đồ (EEG) và chụp ảnh não bằng chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ.

Chăm sóc tốt cho bệnh động kinh là sự hợp tác lâu dài, đa ngành giữa bệnh nhân. Những người thân cận nhất, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các đối tác khác. Mục tiêu của việc chăm sóc người bệnh động kinh luôn là không bị co giật. Vì mọi cơn co giật đều có ảnh hưởng bất lợi đến não.

Ngoài việc lập kế hoạch, bắt đầu và theo dõi chăm sóc y tế, chăm sóc tốt còn chứa đầy đủ thông tin về bệnh tật. Sự thích ứng thúc đẩy phục hồi chức năng và các vấn đề liên quan đến bảo trợ xã hội. Mục tiêu của hệ thống chăm sóc và phục hồi chức năng. Là những người mắc bệnh động kinh có thể có một cuộc sống độc lập, linh hoạt và năng động với một tâm hồn an toàn.

Việc lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi chăm sóc thuốc là trách nhiệm của bác sĩ thần kinh. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh động kinh đang trong tình trạng cân bằng được chăm sóc tốt cũng có thể được theo dõi tại trung tâm y tế. Nếu có vấn đề phát sinh, người bệnh động kinh cần nhanh chóng được chăm sóc tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha