Lời cảnh tỉnh cho những người bị rối loạn tâm thần mê bóng đá

Đối với những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần thì việc thức khuya xem bóng đá là nguy cơ kích hoạt bệnh trở nặng hơn.

Ngày đăng: 23-06-2018

442 lượt xem

Theo các bác sĩ chuyên khoa về tâm thần, con người hoạt động vào ban ngày và nghỉ ngơi khi mặt trời lặn. Nếu chúng ta bắt cơ thể phải thức đêm khiến cho nhịp sinh học bị đảo lộn, một số cơ quan trong cơ thể sẽ phải hoạt động quá sức. Đặc biệt, việc không ngủ đủ giấc sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và uể oải khi đi làm việc vào ngày hôm sau.

Do đó, người xem chỉ nên lựa chọn những trận bóng đá yêu thích, sau đó cố gắng ngủ bù để có cơ thể lấy lại sức lực nhằm tránh sự căng thẳng đầu óc, suy nhược thần kinh vào ngày hôm sau. Nếu các trận đấu diễn ra vào thời điểm đêm khuya, mọi người nên tranh thủ thời gian nghỉ ngơi trước trận đấu. Nói về nguy cơ mắc các rối loạn tâm thần, các chuyên gia cho hay thức đêm xem bóng đá không gây ra bệnh lý rối loạn tâm thần.

Người mắc các rối loạn tâm thần khonoe nên thức khuya xem bóng đá

Tuy nhiên, rối loạn tâm thần có thể xảy ra nếu như người đó có bệnh lý tiềm ẩn sẵn. Việc thường xuyên thức đêm kèm theo tâm trạng hồi hộp, phấn khích dẫn tới trạng thái bị rối loạn giấc ngủ (mất ngủ). Cơ thể bị mất ngủ triền miên có thể sẽ làm khởi phát bệnh lý rối loạn tâm thần tiềm tàng sẵn có.

Người có bệnh lý tâm thần, khi thức đêm đá bóng cần phải đặc biệt chú ý để bệnh lý không bị nặng hơn đồng thời lưu ý uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý bỏ thuốc.

Hầu hết trận bóng đều diễn ra vào buổi tối và ban đêm, vì vậy người có bệnh lý tâm thần, nếu uống thuốc sẽ không thể xem được trận bóng. Sau mỗi một mùa bóng, một số bệnh nhân có bệnh lý tâm thần thường diễn biến nặng hơn do không tuân thủ uống thuốc hoặc bỏ thuốc để xem bóng đá.

Thưởng thức các trận cầu đỉnh cao mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu bạn biết xem đúng cách. Tuy nhiên, người dân cần cảnh giác với cá độ bóng đá. Điều đó khiến người xem bóng với tâm lý ức chế sẽ nảy sinh ra nhiều bệnh rối loạn tâm thần

Để người bệnh tâm thân xem bóng đá dễ kích hoạt bệnh tái phát

Ngoài ra, người thức đêm cần hạn chế uống các đồ uống như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… Việc lạm dụng các chất kích thích ảnh hưởng tới hệ thần kinh, thiếu tỉnh táo và mất khả năng kiểm soát hành vi.

Việc uống quá chén dẫn tới say xỉn, gây mệt mỏi, đau đầu, thiếu tỉnh táo. Mọi người nên chọn những loại thức ăn có lợi cho sức khỏe, tăng cường uống nước và ăn thêm trái cây, hạn chế ăn những đồ ăn và chế biến sẵn nhiều năng lượng và cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,733,865

Đang online112